Ethereum Classic có nguy cơ sụp đổ 50% dù được Vitalik Buterin “chứng thực”

Flash Loan là gì? Flash Loan Attack hoạt động như thế nào?
KOL Smart Contracter dự đoán mức tăng mạnh cho Bitcoin, vạch ra vùng mua tiềm năng cho Ethereum
JPMorgan: ‘Giá trị hợp lý’ của Bitcoin là khoảng 38.000 USD

Ethereum Classic (ETC) tiếp tục gặt hái lợi ích từ kế hoạch chuyển đổi sắp tới của blockchain đối thủ Ethereum từ PoW sang PoS.

Đáng chú ý, giá của ETC tăng hơn 20% và đạt 27,5 đô la sau 2 ngày kể từ khi tin tức đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin chứng thực Ethereum Classic lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong nhận xét của mình, Buterin cho rằng chain này là một giải pháp PoW thay thế “tốt” cho Ethereum.

Các tuyên bố xuất hiện trong bối cảnh lo ngại sự kiện nâng cấp mạng của Ethereum vào tháng 9 sẽ đẩy các thợ đào PoW vào bước đường bơ vơ.

Nói cách khác, họ phải tìm kiếm các mạng PoW thay thế để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động. Điều đó có thể mang lại lợi ích cho Ethereum Classic vì nó là phiên bản gốc của Ethereum và do đó có thể đảm bảo quá trình di chuyển dễ dàng cho các thợ đào.

Thật ấn tượng, giá ETC bật lên hơn 120% kể từ giữa tháng 6 và trở thành coin có hoạt động nổi bật trong tháng. Tuy nhiên, giá vẫn thấp hơn 85% so với mức cao kỷ lục vào tháng 5/2021 tại 185 đô la, cho thấy động thái tăng hiện tại về mặt kỹ thuật có thể là bẫy bò.

Một bằng chứng thuyết phục là giá ETC phục hồi 150% trong khoảng thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021 và đã trở thành tín hiệu phục hồi sai. Điều thú vị là hành động giá hiện tại tương tự như năm 2021.

Biểu đồ giá ETC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giống như năm 2021, ETC hợp nhất suốt năm nay trong phạm vi được xác định bởi đường Fib 0,236 (~28,5 đô la) là hỗ trợ và đường Fib 0,382 (~22,8 đô la) là kháng cự. Tương tự, sức mạnh tương đối hàng ngày điều chỉnh từ khu vực “quá mua” trong quá trình hợp nhất giá.

Do đó, ETC có thể tiếp tục xu hướng đi ngang trong phạm vi 22,8-28,5 đô la và theo sau là breakdown về phía đường Fib 0 gần 13,65 đô la.

Nói cách khác, giá dự kiến giảm 50% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi