Ethereum đang bị Solana đe dọa soán ngôi thống trị NFT

Swipe (SXP) hình thành tín hiệu tăng giá lớn
BoC Canada: Người dùng tiền điện tử đang “đầu tư chớp nhoáng để kiếm lời” mà không hiểu công nghệ
Lý do ETH/BTC trở lại mức cao nhất trong 3 năm

Vị trí thống trị của mạng Ethereum trong thị trường NFT đang bị Solana đe dọa soán ngôi, theo một báo cáo mới từ JPMorgan Chase.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư truyền thống lưu ý rằng Solana đạt được thị phần ngày càng tăng trên thị trường NFT.

Ngày càng có nhiều người dùng và nhà phát triển sử dụng mạng này để tạo ra các NFT mới.

Theo một báo cáo, Ethereum chiếm khoảng 95% khối lượng tạo và giao dịch liên quan đến NFT vào đầu năm 2021. Hiện tại, mạng nắm giữ 80% trong phân khúc này.

Mặt khác, Solana có sự phát triển vượt bậc về lượng người tham gia. Phần lớn là nhờ mạng bền vững hơn, sử dụng một phương pháp duy nhất để xác thực các giao dịch.

Cần lưu ý rằng tác động môi trường gây ra từ việc đúc token mới trên những nền tảng PoW như Ethereum hiện tại là một trong những vấn đề bị chỉ trích nhiều nhất mà những người hâm mộ và cộng đồng có liên quan phải gánh chịu khi chấp nhận NFT. Do đó, Solana trở nên hấp dẫn hơn đối với những tên tuổi lớn muốn khám phá các lựa chọn thay thế trong phân khúc này.

Ngoài ra, blockchain Solana cung cấp phí rẻ hơn cho người dùng. Trong khi đó, vào thời điểm lưu lượng lên đến đỉnh điểm, Ethereum tính phí hơn 50 đô la cho mỗi giao dịch.

Đối với JPMorgan, việc Ethereum mất thị phần NFT là nguyên nhân khiến những người đam mê mạng và nhà đầu tư lo ngại vì phân khúc này tăng trưởng mạnh nhất trong không gian tiền điện tử gần đây.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu còn đánh mất vai trò của mình trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Nguyên nhân chính có lẽ là Ethereum chậm phát triển hơn so với các đối thủ khác về khả năng mở rộng mạng.

Doanh số bán NFT trên blockchain Solana đã vượt qua tổng khối lượng 1 tỷ đô la vào tháng 1/2022, theo số liệu ghi nhận từ CryptoSlam.

NFT Solana đầu tiên đạt 1 triệu đô la vào ngày 11/9/2021, cho một NFT Degenerate Ape Academy của bộ sưu tập 10.000 động vật linh trưởng 3D được tạo ra bằng thuật toán. NFT đắt nhất được bán trên Solana là 2,1 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái.

Khối lượng giao dịch hàng tuần cao nhất của Solana đạt 160,39 triệu đô la vào ngày 29/8/2021, theo dữ liệu từ The Block. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cho NFT dựa trên Solana vẫn còn khá thấp nếu so với doanh số bán NFT trên blockchain Ethereum, nguyên nhân là vì Solana còn thiếu các dự án NFT cao cấp như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks.

Nguồn: Cryptoslam

Tuy nhiên, đầu năm nay, nguồn vốn mới đổ vào không gian NFT Solana đã có một số tín hiệu tích cực, như mới đây giao thức NFT Metaplex huy động được 46 triệu đô la thông qua đợt bán SAFT vào ngày 18/1.

Mặc dù kết thúc năm 2021 với mức tăng khoảng 400%, giá ETH vẫn thua xa token gốc SOL của Solana.

SOL là một trong những coin hoạt động tốt nhất của thị trường tiền điện tử trong năm, tăng hơn 20.000%. Tuy nhiên, token này hiện giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi ETH chỉ thấp hơn 35%.

SOL/USDT | Nguồn: Tradingview

Hơn nữa, Solana vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu muốn vượt qua Ethereum về vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Ethereum là dự án tiền điện tử có giá trị thứ 2 trên thế giới, với vốn hóa 373,7 tỷ đô la. Solana ở vị trí thứ 7, có giá trị thị trường chỉ hơn 43 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi