Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum từ A-Z

Twitter cho phép người dùng thêm địa chỉ BTC và ETH vào hồ sơ
Dự Đoán Giá Ethereum (ETH) Sẽ Tăng Trên 40% Vào Quý Thứ Ba
Ethereum คืออะไร? ทำความรู้จัก ‘อีเธอร์เลียม’ ทำไมน่าจับตามอง

Finnews24.com – Khi nhắc đến tiền ảo hay tiền điện tử thì chắc hẳn ai cũng biết đến Ethereum. Nó là đồng tiền có giá trị lớn đứng thứ hai trên thị trường Crypto chỉ sau Bitcoin. Để hiểu sâu hơn thì chúng ta cần tìm hiểu Ethereum là gì? Nhằm có những kiến thức để đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi tham gia đầu tư.

Ethereum là gì?

Ethereum (ETH) là một đồng tiền điện tử. Nó cũng là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng. Và có mã nguồn mở dựa chạy trên công nghệ Blockchain.

Ethereum là gì

Finnews24.com: Ethereum là gì?

Đồng thời, Ethereum cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs). Cũng như đồng Bitcoin (BTC) thì Ethereum (ETH) được tạo thành trên nền tảng công nghệ Blockchain. Nhưng nó là một công nghệ riêng biệt, khi mà nó được tạo ra để khắc phục tất cả các nhược điểm mà BTC gặp phải. Nhằm mang đến cho thị trường tiền ảo một đồng ETH hoàn hảo nhất.

Đọc Thêm: Sideway là gì? Các xu hướng Sideway phổ biến

Ethereum hoạt động như thế nào?

Ethereum được phát triển trên nền tảng gần giống với Bitcoin. Đồng thời, nó cho phép thực hiện cũng như lưu trữ mọi thứ từ hợp đồng thông minh.

Nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng đó như: bảo hiểm, dịch vụ tài chính, các trò chơi,… Tuy nhiên, tất cả cần phải đảm bảo dựa trên nguyên tắc sau:

  • Cần hoạt động hiệu quả về chi phí lưu trữ dữ liệu cũng như thời gian xử lý.
Cách thức và công dụng hoạt động của ETH

Cách thức và công dụng hoạt động của ETH

  • Cung cấp các ngôn ngữ mà nhà phát triển có thể sử dụng được. Nhằm lập trình bất cứ giao dịch hay hợp đồng thông minh nào.
  • Giao thức Ethereum được thiết kế dưới dạng mô đun và có thể tách rời.
  • Không phân biệt, hạn chế hay ngăn chặn các mục đích sử dụng.

Đọc Thêm: Staking là gì? Tìm hiểu toàn tập về Staking Coin

Cách để có được đồng tiền ảo Ethereum là gì?

Để có thể sở hữu được đồng Ethereum thì có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau như:

Mua Ethereum: Ethereum có thể mua được thông qua các giao dịch trên các sàn giao dịch. Đây cũng là cách đơn giản và nhanh nhất để có đồng tiền này.

Đào Ethereum: Để đào được Ethereum là cả một quá trình phấn đấu. Và cách này không dành cho những người mới tìm hiểu về Ethereum. Đào Ethereum đòi hỏi bạn phải có kiến thức cần thiết cũng như dám đầu tư thu lợi nhuận.

Cách đào Ethereum (ETH) 2021

Finnews24.com: Cách đào Ethereum (ETH) 2021

Kiếm Ethereum miễn phí: Cách này cũng được khá nhiều người sử dụng.Tuy nhiên, muốn nhận được đồng Ethereum miễn phí vẫn sẽ phải bỏ công sức của mình ra.  Kiếm Ethereum miễn phí sẽ có số lượng giới hạn. Nên bạn không thể kiếm được nhiều từ hình thức này.

Qua bài viết này, thì chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về Ethereum là gì? Nó là đồng tiền khá nổi tiếng trên thị trường tiền ảo. Với nhiều tính năng nổi bật cùng tương lai khởi sắc, Ethereum là đồng tiền đáng để cân nhắc đầu tư. Hy vọng bài viết này có thể cho bạn một cái nhìn tổng quan về Ethereum. Cũng như định hướng đầu tư với đồng tiền này.

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi