Ethereum khó có thể ghim giá tại mốc $2.000 vào lúc này

GameFi vượt qua DeFi có ý nghĩa như thế nào đối với tiền điện tử vào năm 2022?
Tại sao LINK cần “nương tựa” Bitcoin để đạt được $40?
Đây là chiến lược trade coin của Lark David để có thể kiếm được hàng triệu đô la trong năm 2022

Ethereum (ETH) đã cố gắng thiết lập kênh tăng dần kể từ vụ sụp đổ vào ngày 12 tháng 5 trên toàn thị trường, đưa giá của nó xuống $ 1.790. Hiện tại, với mối tương quan cao với các thị trường truyền thống đang khiến trader nghi ngờ về sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ Ether/USD – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cho đến nay, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục kiểm soát hoạt động của thị trường và sự không chắc chắn là tâm lý phổ biến vì ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn đang cố gắng kiềm chế lạm phát. Với việc mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và chỉ số S&P 500 đã trên mức 0,85 kể từ ngày 29 tháng 3, trader đang mất dần niềm tin vào việc Ether sẽ tách mình khỏi thị trường chứng khoán trong tương lai gần.

Hiện tại, số liệu tương quan nằm trong khoảng từ -1, có nghĩa là các thị trường được chọn di chuyển theo hướng ngược lại, đến +1, cho thấy chuyển động hoàn hảo và đối xứng. Trong khi đó, 0 sẽ thể hiện sự chênh lệch hoặc thiếu mối tương quan giữa hai loại tài sản.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, nhấn mạnh vào ngày 17 tháng 5 về quyết tâm giảm lạm phát bằng cách tăng lãi suất cho đến khi giá cả bắt đầu giảm trở lại “mức tiêu chuẩn”. Tuy nhiên, Powell vẫn cảnh báo rằng, động thái thắt chặt của Fed có thể tác động đến tỷ lệ thất nghiệp.

Vì vậy, các thị trường truyền thống yên tâm rằng cơ quan quản lý tiền tệ có kế hoạch “hạ cánh nhẹ nhàng”, nhưng điều đó không làm giảm đi những tác động và hậu quả không mong muốn phát sinh trong quá trình “ổn định giá”.

Vụ Khảo cứu Quốc hội Hoa Kỳ (CRS) đã công bố tài liệu vào ngày 16 tháng 5, phân tích sự cố TerraUSD (UST) gần đây. Cơ quan lập pháp ủng hộ Quốc hội Hoa Kỳ lưu ý rằng ngành công nghiệp stablecoin không được “quy định đầy đủ”.

Đồng thời, tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên mạng lưới Ethereum đã giảm 12% so với tuần trước.

Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên mạng lưới Ethereum | Nguồn: Defi Llama

TVL của mạng lưới đã giảm từ 28,7 triệu Ether xuống mức 25,3 triệu. Kịch bản về ngày tận thế do sự sụp đổ của Terra (LUNA) đã tác động tiêu cực đến ngành tài chính phi tập trung (DeFi), gây ảnh hưởng đến toàn bộ các blockchain hợp đồng thông minh. Và hiện tại, các nhà đầu tư nên tập trung vào khả năng phục hồi của mạng lưới Ethereum sau sự kiện này.

Để hiểu vị trí của các trader chuyên nghiệp, bao gồm cả cá voi và các nhà tạo lập thị trường, hãy xem xét dữ liệu thị trường tương lai Ether.

Hợp đồng tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và các bàn giao dịch chênh lệch giá do funding rate không dao động. Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm thấp đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ cho việc thanh toán lâu hơn.

Những hợp đồng tương lai này được giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 12% trên các thị trường lành mạnh. Về góc độ kỹ thuật, tình trạng này được định nghĩa là “contango” (bù hoãn mua).

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng | Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether đã giảm xuống dưới 5% – ngưỡng thị trường trung lập – vào ngày 6 tháng 4. Hơn nữa, thị trường đang thiếu nhu cầu đòn bẩy từ người mua khi chỉ báo basis 3,5% hiện tại vẫn khá ảm đạm, mặc dù giá Ether đã suy giảm.

Sự sụp đổ của Ether xuống $ 1.700 vào ngày 12 tháng 5 đã khiến tâm lý thị trường trở nên rất tiêu cực và quan trọng hơn là TVL của mạng lưới Ethereum cũng giảm mạnh. Mặc dù Ether đã hình thành kênh tăng dần, nhưng phe bò vẫn chưa tìm được mức tin cậy cần thiết để tiến hành đặt cược đòn bẩy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi