Ethereum: Mạng hoạt động như thế nào sau sự cố “thu gom rác” của Teku?

Phân tích on-chain Bitcoin: Cá voi tích lũy trong khi các địa chỉ có quy mô trung bình giảm
ETH, SOL, ZAP và LINK – Altcoin nào mang lại cơ hội “mua dip” tốt nhất?
Polkadot (DOT) bật tăng sau khi đạt mức thấp nhất hàng năm ở $ 14,05

Giá ETH cuối cùng đã quay trở lại trên 3.000 đô la và rất nhiều công việc đang được tích cực thực hiện sau hậu trường để đảm bảo Merge diễn ra suôn sẻ. Nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình này không có sự cố. Sau những gì được coi là sự cố “nhỏ” vài ngày trước, cộng đồng Ethereum đã cùng nhau giải mã chính xác những gì đã xảy ra.

Sự cố diễn ra vào ngày 15/3 và làm giảm mức độ tham gia vào chuỗi Beacon. Báo cáo về sự cố cho thấy điều này là do “hoạt động thu gom rác” của client (ứng dụng khách) Teku, làm trì hoãn các node lên đến 1 giờ. Báo cáo ghi nhận:

“Điều này dẫn đến các phiên bản kết hợp khác nhau làm tăng tỷ lệ phiếu bầu không chính xác, gia tăng sự chậm trễ trong việc đưa vào chứng thực hoặc hoàn toàn bỏ sót chứng thực. Một số node có thể đã gặp sự cố với lỗi OutOfMemoryError (hết bộ nhớ)”.

Theo báo cáo, các khóa trình xác thực không bị ảnh hưởng. Teku chỉ nắm giữ chưa đến 33% tỷ lệ, vì vậy đây không phải là trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, 4.000 khoản tiền gửi đã gặp rắc rối.

Một phiên bản sửa lỗi được chia sẻ sau đó và Teku đang hoạt động trở lại, nhưng ngay cả như vậy, hãy kiểm tra tình hình của Ethereum để chắc chắn.

Không cần phải nói, hoạt động phát triển là huyết mạch của Ethereum. Tuy nhiên, chỉ báo này giảm mạnh kể từ khoảng giữa tháng 3. Thật không công bằng khi đổ lỗi cho Teku vì nó là một client thiểu số, nhưng hoạt động của nhà phát triển sụt giảm vẫn là xu hướng đáng báo động.

Hoạt động phát triển (xanh đậm) | Nguồn: Santiment

Tiếp theo, từ góc độ đầu tư, chúng ta có thể thấy ETH đang nhanh chóng di chuyển khỏi các sàn giao dịch. Điều này có thể là do diễn biến tăng giá đều của altcoin hàng đầu từ khoảng 2.500 lên trên 3.100 đô la. Những người mua vào ở mức cao đã bỏ lỡ cơ hội mua dip, nhưng có thể hy vọng rằng đà tăng sẽ tiếp tục.

Nguồn cung trên sàn giao dịch (đỏ) | Nguồn: Santiment

Gần đây cộng đồng đã ăn mừng cột mốc đốt 2 triệu ETH. Vào thời điểm viết bài, tổng cộng khoảng 6.375.201.963 đô la đã bị đốt.

Hơn nữa, giá gas trung bình cũng giảm. Vào ngày 26/3, giá gas Ethereum trung bình ở mức 34,69 gwei, thấp hơn rất nhiều so với 200 gwei vào tháng 1/2022.

Với việc giá tăng và phí gas trung bình giảm, các nhà đầu tư lẽ ra phải vui mừng. Tuy nhiên, Santiment tiết lộ tổng thể tâm lý dành cho ETH vẫn nằm trong vùng âm, hiện ghi nhận giá trị -1,116. Mặc dù không phải là tín hiệu đáng khích lệ nhất, nhưng các mức hưng phấn thấp có lẽ sẽ giúp giá tiếp tục phục hồi.

Tâm lý có trọng số của ETH | NguồnSantiment

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi