HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Ethereum sắp trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật sẽ làm thay đổi đáng kể cách xử lý các giao dịch

Ethereum, mạng lưới blockchain lớn thứ hai, sắp trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật sẽ làm thay đổi đáng kể cách xử lý các giao dịch, cũng như giảm n

Đồng sáng lập mạng Ethereum – Anthony Di Iorio tuyên bố rút khỏi thị trường tiền ảo
BTC sẽ còn tiếp tục tăng giá mặc dù đã ATH
Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 9

Ethereum, mạng lưới blockchain lớn thứ hai, sắp trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật sẽ làm thay đổi đáng kể cách xử lý các giao dịch, cũng như giảm nguồn cung cấp mã thông báo ether và tăng mạnh giá của nó.

Advertisement

Cải tiến mã hóa theo lịch trình sẽ có hiệu lực vào ngày 4 tháng 8.

Các nhà phân tích cho biết, bản nâng cấp được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 tương tự như sự kiện halting bitcoin, trong đó các điều chỉnh định kỳ làm giảm nguồn cung bitcoin. Mỗi lần giảm một nửa đã giúp đẩy giá bitcoin lên mức kỷ lục cao hơn.

Trong khi bitcoin là kho lưu trữ giá trị được ưa thích trong hệ sinh thái kỹ thuật số, Ethereum đã nổi lên như một cơ sở hạ tầng tài chính hàng đầu, giải quyết hơn 12 tỷ đô la giao dịch hàng ngày, theo một báo cáo Grayscale được công bố vào tháng 2 năm nay.

Andrew Keys, đối tác quản lý tại DARMA Capital, cho biết giá hiện tại của ether vẫn chưa ảnh hưởng đến việc nâng cấp phần mềm sắp diễn ra.

Ông ước tính rằng việc điều chỉnh phần mềm dự kiến ​​vào tuần tới, cùng với một lần nâng cấp khác trong quý đầu tiên của năm 2022, sẽ dễ dàng tăng gấp 5 lần giá ether vào năm tới. Vào thứ Năm, ether đã tăng 0,6% ở mức 2.312″.

EIP 1559 LÀ GÌ?

EIP-1559 là một bản nâng cấp phần mềm về cơ bản thay đổi cách xử lý giao dịch trên Ethereum bằng cách cung cấp giá rõ ràng về phí giao dịch bằng ether được trả cho thợ đào để xác thực giao dịch và “đốt” một lượng nhỏ các mã thông báo đó. Các mã thông báo bị đốt cháy sẽ vĩnh viễn không được lưu hành.

Trong quá trình đốt mã thông báo, các thợ đào thường sẽ gửi mã thông báo đến các địa chỉ chuyên biệt có khóa riêng không thể truy cập. Nếu không có quyền truy cập vào khóa riêng tư, không ai có thể sử dụng mã thông báo, đặt chúng ra bên ngoài nguồn cung lưu hành. Bằng cách giảm số lượng mã thông báo, các loại tiền tệ vẫn còn lưu hành trở nên hiếm hơn và có giá trị hơn.

THỰC HÀNH HIỆN NAY TRÊN ETHEREUM BLOCKCHAIN ​​LÀ GÌ?

Hiện tại, một cá nhân hoặc tổ chức đang cố gắng gửi một giao dịch trên mạng Ethereum phải trả cái gọi là “phí gas” bằng ether cho các thợ đào để xử lý giao dịch của họ.

Nhưng phí giao dịch chính xác không được rõ ràng và những người tham gia thị trường nói rằng không có cách nào để biết trước giá cả.

Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, cho biết điều này tạo ra hai vấn đề.

“Đầu tiên, nó đưa ra một sự không chắc chắn lớn về việc liệu bạn có thể xử lý giao dịch của mình kịp thời hay không. Thứ hai, mọi người trả quá nhiều vì họ không biết giá thanh toán bù trừ và họ đặt giá thầu quá cao để đảm bảo giao dịch được xử lý.”

KHAI THÁC, MUA VÀ BÁN ETHER CÓ TRỞ THÀNH DỄ DÀNG HƠN KHÔNG?

EIP-1559 thay đổi cơ chế này bằng cách đặt “phí cơ sở” trả cho các thợ đào cho mỗi giao dịch, một phần trong số đó sẽ bị đốt cháy. Người tham gia cũng có thể bao gồm một “tiền boa” tùy chọn với phí cơ bản của họ để tăng tốc quá trình, nếu muốn.

Một điều chỉnh khác, những người chơi trên thị trường cho biết, là tăng gấp đôi số lượng không gian có sẵn trong mỗi khối. Các blockchain như Ethereum giải quyết các giao dịch theo lô hoặc khối. Mỗi khối chỉ có thể chứa một số lượng giao dịch nhất định.

Các khối được lan truyền trên Ethereum cứ sau 17 giây và EIP 1599 sẽ được triển khai trên Khối 12,965,000, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 4 tháng 8, DARMA’S Keys cho biết.

Có một khoản tiền thưởng lỗi, mọi người trả tiền nếu họ tìm thấy lỗi. Quá trình đó đã được hoàn thành.

Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CUNG CẤP ETHER?

Hougan của Bitwise trích dẫn ước tính rằng EIP-1599 sẽ làm giảm tỷ lệ lạm phát tổng thể của ether từ khoảng 4% một năm xuống 3%. Đó là mức giảm lớn bằng một nửa so với mức giảm được thấy trong các sự kiện “giảm một nửa” bitcoin, ông nói.

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ?

Sự thay đổi này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu giá trị của việc nắm giữ ether dễ dàng hơn. Hougan cho biết EIP 1559 nên tăng các giao dịch trên mạng Ethereum và nâng cao việc sử dụng ether, điều này có thể sẽ giúp mang lại một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường.

Theo Reuters