Ethereum sau “Merge”: Thị trường gấu hay siêu chu kỳ?

Đồng Monero tăng 20% sau khi triển khai Atomic Swap
Thượng nghị sĩ Mỹ hối thúc SEC điều chỉnh crypto vì có quá nhiều công ty lừa đảo khách hàng
Thị trường Coin hôm nay (21/10): Tiền ảo Bitcoin hướng tới mức 86.000$

Mainnet Ethereum dự kiến ​​sẽ sớm “hợp nhất” với hệ thống PoS của Beacon Chain, do đó kết thúc đồng thuận PoW hiện đang được sử dụng.

Mainnet sẽ đưa khả năng chạy các hợp đồng thông minh vào hệ thống PoS cùng với toàn bộ trạng thái lịch sử và hiện tại của Ethereum để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ cho tất cả người dùng và holder ETH.

Mới gần đây, Ethereum Foundation thông báo “Merge” (hợp nhất) đã được tiến hành thành công trên testnet Kiln. Sự kiện diễn ra vào ngày 15/3 và được các nhà phát triển của Ethereum ca ngợi mang tính bước ngoặt. Với điều này, Beacon Chain đã hợp nhất với testnet Kiln.

Kiln là testnet công khai cuối cùng trước khi chuyển đổi sang PoS vào cuối năm nay. Đây là một cột mốc quan trọng đối với mạng Ethereum khi nó chuẩn bị thực hiện một số thay đổi lớn nhất kể từ khi thành lập.

Trên thực tế, một bài đăng chính thức của Ethereum Foundation ghi nhận:

“Các nhà phát triển ứng dụng & công cụ, nhà điều hành node, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và staker được khuyến khích thử nghiệm Kiln để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có”.

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã kết thúc cuộc họp mới nhất vào ngày 19/3. Lịch trình được thông qua tại cuộc họp bao gồm Merge, Beacon Chain Withdrawals, EIP- 4844 và tương lai của các EIP cốt lõi.

Brian Krogsgard – đồng sáng lập, CMO của Flip cho biết:

“Xác suất giảm phát ròng của ETH liên tục ở mức khá cao sau Merge. Bitcoiner sẽ phải tự đặt câu hỏi liệu họ có ít tiện ích hơn và lạm phát nhẹ thay vì giảm phát như bình thường hay không? ETH cũng có tiềm năng tăng giá 5 chữ số sau Merge”.

Thật kỳ lạ, anh cũng tuyên bố rằng việc hợp nhất có thể sẽ được triển khai trong một thị trường gấu. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường không tiến tới hợp nhất ngay lập tức.

Quan sát biểu đồ hiện tại, thị trường có thể đang chuẩn bị cho một số tuần khó khăn tiềm ẩn sắp tới, tương tự như năm 2018 và 2019. ETH khi đó đã mất 90-95%, EOS mất 99% và BTC giảm 85-90%.

Trong trường hợp chu kỳ gấu của năm 2018 lặp lại, chúng ta có thể thấy giá giảm đến 85% từ ATH.

Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất mà thị trường có thể đi. Trên thực tế, với việc dòng ra từ sàn giao dịch đạt mức cao mới gần đây và các chỉ báo khác có xu hướng tăng, nhiều khả năng ETH sẽ hướng về phía Bắc.

Ngoài ra, cũng có khả năng xuất hiện siêu chu kỳ tiềm năng trong tương lai. Thay vì đi xuống, có thể biểu đồ đi ngang. Với tình hình chiến tranh, COVID-19 được xoa dịu và giá tăng trở lại, những yếu tố này có thể dẫn đến đợt bùng nổ tiếp theo.

Cuối cùng, khai thác Bitcoin hiện đang có lãi và việc tham gia vào hệ sinh thái cũng vậy. Trên thực tế, theo nhà điều hành:

“Lần cuối cùng các thợ đào Bitcoin phải ngừng hoạt động vì khai thác Bitcoin tốn kém nhiều chi phí hơn số phần thưởng mà họ nhận được, đó không phải là một siêu chu kỳ. Bạn đang sống trong một thị trường được cho là giảm giá nhưng tất cả các hoạt động vẫn có lợi nhuận trên thị trường và duy trì năng suất, đó là một siêu chu kỳ”.

Mặc dù 2022 không phải là năm hoạt động tốt nhất nhưng nhiều người trong cộng đồng vẫn lạc quan nhờ những hy vọng gắn liền với Merge sắp tới.

Sự lạc quan này được chứng minh bằng việc Ethereum ghi lại dòng ra từ sàn giao dịch trong một ngày lớn nhất vào năm 2022, theo một báo cáo gần đây của IntoTheBlock.

Xu hướng đưa tiền điện tử ra khỏi các sàn giao dịch tập trung thường dẫn đến tăng giá trên biểu đồ. Đó là một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư tự tin vào vị thế lâu dài của tài sản và sẵn sàng chuyển nó vào ví, kho lưu trữ lạnh. Nói rộng hơn, dòng tiền chảy ra cũng là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán trên thị trường đang giảm.

Lần cuối cùng Ethereum đạt được những con số như vậy là vào tháng 10/2021 và dẫn đến mức tăng 15% trong vòng 10 ngày sau đó. Điều này sẽ lặp lại? Một số tiến triển đầy hứa hẹn dường như cũng ngụ ý như vậy.

Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài các dữ liệu nói trên, có những khẳng định tích cực hơn nữa đến từ Ethereum 2.0.

Số lượng ETH được staking tăng lên. Con số này tăng 20% trong 90 ngày và 10% chỉ trong 30 ngày qua. Chúng thể hiện niềm tin ngày càng tăng trong cộng đồng vì nó có vẻ là một phần chính của ETH 2.0. Hơn 10 triệu ETH đã được lưu trữ trong hợp đồng PoS, chiếm 8,3% tổng số ETH hiện đang lưu hành.

Nguồn: IntoTheBlock

Ở một diễn biến khác, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết vào đầu tuần này:

“Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới”.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc ra mắt nhưng thông báo đã kích hoạt rất nhiều sự lạc quan trong cộng đồng Ethereum. Bởi là vì blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất hỗ trợ khoảng 80% tất cả các NFT được giao dịch, theo IntoTheBlock.

Ngược lại, Zuckerberg thậm chí có thể quyết định không sử dụng Ethereum của Vitalik Buterin. Thay vào đó, anh hướng tới các mô hình Solana hoặc Polygon hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đáng chỉ ra rằng NFT của Meta vẫn đang trong giai đoạn đầu và sẽ sớm có thêm thông tin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi