Ethereum sẽ lật Bitcoin? Nhà phân tích này nói rằng “rất có khả năng”

Thị trường coin hôm nay (17/9): Avalanche lập đỉnh, GALA tăng gần 100% trong 24 giờ
Những “kẻ hủy diệt Ethereum” có nhanh như họ tuyên bố?
Giá Bitcoin sẽ thế nào khi khối lượng giao dịch ETP giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng?

Trong một báo cáo gần đây từ Bloomberg, Bodhi Pinkner của Arca đã dự đoán rằng Ethereum (ETH) sẽ trở nên giảm phát sau “Merge”, dự kiến diễn ra vào tháng 9, giúp mạng chuyển đổi từ Proof-of-Work (POW) sang Proof-of-Stake (POS) sau nhiều năm trì hoãn.

Đầu tháng này, Lucas Outumuro, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử IntoTheBlock, đã ước tính rằng tỷ lệ phát hành tiền điện tử lớn thứ hai về mặt vốn hóa sẽ nằm trong khoảng -0,5% đến -4,5% sau Merge.

Nguồn: twitter.com

Điều này có nghĩa là Ethereum sẽ ngày càng khan hiếm hơn, giúp nó chiếm ưu thế hơn so với Bitcoin. Thực tế là nguồn cung lưu hành của một loại tài sản tiếp tục giảm cũng là dấu hiệu tốt cho giá.

ETH hiện đang giao dịch ở mức 1.690 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay, giảm 1,16% trong 24 giờ qua nhưng vẫn tăng 8,4% trong tuần.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Cặp ETH/BTC đã tăng khoảng 34% trong tháng qua do sự phấn khích xung quanh nâng cấp “Merge” rất được mong đợi. Tuy nhiên, cặp tiền này giảm hơn 12% so với mức cao nhất trong năm là 0,82. Cũng cần lưu ý rằng ETH/BTC giảm tới 54% so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã đạt được vào tháng 6 năm 2017.

Pinkner tin rằng môi trường vĩ mô hiện tại có thể có lợi cho Ethereum.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tập trung vào việc thắt chặt tài chính kể từ cuối năm 2021, gây áp lực lớn lên giá của các loại tiền điện tử hàng đầu.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần kể từ đầu năm 2021 xuống 41,1% vào thời điểm hiện tại, với Ethereum và những altcoin hàng đầu khác đang chiếm lĩnh thị phần của nó.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo U.Today

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi