Ethereum và hệ sinh thái của nó sẽ trở thành điểm nóng đổi mới

Tin vắn Crypto 9/7: Dự đoán giá Bitcoin bất ngờ tăng “khủng” trong năm nay của Top trader cùng tin tức SHIB, DOGE, Binance, Three Arrows Capital, Coinbase
Giá Coin hôm nay 8/6: Bitcoin và altcoin chuyển xanh khi Phố Wall tăng hai phiên liên tiếp, LINK tăng mạnh nhất với 20%
Tòa án London cho phép nhà khoa học Úc khiếu nại về bản quyền sách Bitcoin

‏‏‏‏‎‏‏‎‏‏‎Theo nhà phân tích on-chain nổi tiếng Willy Woo, Ethereum khuyến khích sự đổi mới bất chấp số lượng các vụ lừa đảo trên mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Woo nói rằng các hoạt động gian lận xảy ra trên Ethereum không có gì mới vì chúng cũng đã xảy ra trong những ngày đầu của Internet.

“Tôi nghĩ đó là “điểm nóng” đổi mới. Góc nhìn lật ngược của Maxis sẽ nói rằng nó là nơi sản sinh ra các kế hoạch lừa đảo và Ponzi. Nó đã giúp nhiều team xây dựng dự án rất dễ dàng và huy động được nhiều tiền từ những dịch vụ rất sơ sài để kiếm lợi, tôi nghĩ đó là mặt trái.

Nếu bạn nhìn lại những năm 1990 của thế giới web, có một quảng cáo thang máy nổi tiếng. Trong 30 giây khi đi thang máy, bạn có thể kiếm được vài triệu đô la để hỗ trợ ý tưởng của mình. Nó rất giống với những gì đã xảy ra vào năm 2017 với một Whitepaper (sách trắng) nêu ra:

“Đây là ý tưởng, chúng ta hãy đặt nó vào một tờ giấy trắng và gây quỹ hàng chục, hàng trăm triệu đô la trên đó”.

Cũng giống như các công ty có giá trị bước ra từ bong bóng dot-com, anh ấy nói rằng có những dự án Ethereum sáng tạo.

“Chúng ta nhìn điều đó trong thế giới Bitcoin giống như “điểm nóng” lừa đảo, nhưng nếu quan sát trong thế giới trang web, Amazon.com và một số startup trọng yếu đã xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cho thế giới. Tôi nghĩ điều đó có giá trị trên Ethereum. Trong số 10.000 coin ngoài kia, một phần lớn trong số đó nằm trên mạng Ethereum. Tuy nhiều trong số chúng hoàn toàn tào lao, nhưng có một số đổi mới thực sự tuyệt vời”.

Wu nói rằng nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu có những nhược điểm về bảo mật và khả năng mở rộng, nhưng nó cung cấp trải nghiệm học tập cho phép các nhà phát triển xây dựng mạng tốt hơn.

“Có rất nhiều điều chúng tôi đã học được từ nó và vì vậy hiện có các mạng cạnh tranh trong lĩnh vực hợp đồng thông minh đang thử những thứ khác nhau cho dù là khả năng mở rộng và nhiều biện pháp bảo vệ chống lại những tiếng la ó phản đối như thể nếu bạn đang viết code tài chính, nó phải được xây dựng theo cách mạnh mẽ hơn nhiều.

Tôi nghĩ về Ethereum như một nền tảng thử nghiệm rất thành công. Chúng tôi đã xây dựng một số nội dung thực sự thú vị trên đó. Mức độ tương tác khổng lồ đang tạo áp lực lên vấn đề thể mở rộng quy mô, nhưng chúng tôi đã học được một số bài học đáng kinh ngạc”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Daily Hodl

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi