ETHPOW giảm 80% kể từ khi ra mắt – Sẽ còn nhiều mất mát hơn nữa?

Nhà đầu tư Fantom đang mong đợi gì từ hành động giá FTM?
Hoa Kỳ sẽ không nương tay với hoạt động đào coin PoW
Craig Wright tránh được kiếp nạn 170 tỷ đô la trong vụ kiện với người nhà Dave Kleiman, giá BSV tăng 21%

Sau khi được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, giá ETHPOW (ETHW) lao dốc thảm khốc mặc dù đạt được một số thành công ban đầu.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá ETHW giảm hơn 80% xuống còn 25 đô la vào ngày 10/9, hơn 1 tháng sau khi ra mắt thị trường.

Biểu đồ giá ETHW hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, ETHPOW chỉ là một mã giao dịch hợp đồng tương lai, được hình thành với dự đoán sự kiện cập nhật mạng sắp tới trên Ethereum có thể dẫn đến phân tách chain.

Ethereum sẽ có những thay đổi giao thức quan trọng thông qua Merge vào giữa tháng 9, chuyển cơ chế đồng thuận từ PoW hiện tại sang PoS.

Do đó, Ethereum thay thế thợ đào bằng “trình xác thực”, là các node thực hiện nhiệm vụ tương tự bằng cách stake số lượng token nhất định vào mạng.

Do đó, thợ đào ETH hiện tại buộc phải chuyển sang các chain PoW khác hoặc ngừng hoạt động. Sử dụng code Ethereum PoW ban đầu, Ethereum Classic được hưởng lợi nhiều nhất và trở thành thiên đường cho những thợ đào này.

Ví dụ, biểu đồ bên dưới cho thấy hashrate của Ethereum Classic tăng và hashrate của Ethereum giảm trong những ngày trước Merge.

Hashrate Ethereum Classic và Ethereum | Nguồn: CoinWarz

Nhưng Ethereum Classic có lẽ không phải là lựa chọn duy nhất cho thợ đào ETH.

Chandler Guo, một trong những thợ đào nổi tiếng nhất, đề xuất các thợ đào tiếp tục xác thực và thêm block vào chain Ethereum PoW hiện tại sau Merge. Hard fork gây tranh cãi này sẽ duy trì chain Ethereum PoW hiện tại, mà Guo và những người ủng hộ đã gọi là ETHPOW.

Cũng giống như blockchain Ethereum có token gốc là ETH, chain ETHPOW mới sẽ có tài sản được gọi là ETHW. Bất kỳ ai nắm giữ ETH trước khi Merge sẽ nhận được lượng ETHW tương đương sau khi chia tách chain tiềm năng.

Tuy nhiên, do rủi ro giảm giá đáng kể của ETHPOW, các trader dường như cảm thấy thoải mái hơn khi nắm giữ ETH, cũng như cho phép họ nhận ETHW nếu xảy ra phân tách chain.

“Lịch sử cho thấy các fork ETH PoW bị bán nhiều nhất. ETHW IOU hiện là 30-33 đô la (-67% so với 1 tháng trước). Tôi sẽ không bán fork – trong trường hợp điều đó không xảy ra – và ETH của bạn bị khóa trong hợp đồng. Vì vậy, nếu bạn nhanh, hãy nghĩ đây là khoản lợi nhuận 1,7% miễn phí cho ETH của bạn”, nhà đầu tư Mira Christanto tweet.

Ngoài ra, ETHW giảm giá cũng có thể cho thấy các trader đang đặt cược ít khả năng Ethereum chia tách chain.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 1/9, công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm lập luận rằng chi phí cho 1 token ETHW không quá 18 đô la sau khi ra mắt. Con số đó thấp hơn gần 90% so với mức cao kỷ lục 198 đô la thiết lập vào ngày 9/8.

Công ty đã trích dẫn bù hoãn bán (hợp đồng tương lai giao dịch thấp hơn giá giao ngay) trong hợp đồng tương lai ETH vào ngày 30/9 là lý do cho mục tiêu giá 18 đô la của ETHPOW.

Báo cáo nhấn mạnh một số sàn giao dịch như FTX và Deribit sẽ đo lường tỷ giá hợp đồng tương lai/hợp đồng vĩnh viễn ETH bằng cách tham khảo phiên bản PoS của Ethereum.

Vì giá hợp đồng tương lai ETH hiện giao dịch ở mức chiết khấu 18 đô la so với giá giao ngay, token ETHPOW có thể thu được mức định giá 18 đô la sau đợt fork tiềm năng.

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai ETH trên sàn FTX | Nguồn: Coinglass

“Chúng tôi có thể suy ra thị trường ước tính ETH PoW sẽ có giá trị bao nhiêu khi chỉ đơn giản quan sát phí chênh lệch hợp đồng tương lai giao ngay, vì giao ngay = POS + POW, trong khi tương lai chỉ là POS. Hiện tại, phí chênh lệch ngụ ý ETH PoW sẽ có giá ~18 đô la, tức là ~1,5% vốn hóa thị trường ETH”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi