HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

eToro UK báo cáo doanh thu tăng 717% trong năm trước

Sàn giao dịch đa tài sản eToro UK báo cáo rằng lợi nhuận ròng cho năm tài chính 2020 là 41,86 triệu đô la Mỹ, tăng 717% so với 5,1 triệu đô la Mỹ

Xăng, dầu, gas cứ thay nhau nhảy số trong khi lương không tăng 1 đồng
Giá đất sẽ tăng mạnh vào năm sau?
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 23/11: VN-Index liệu sẽ vượt lên trên đường Middle?
Advertisement

Here is our eToro review, as it gears up for a rumored IPO | Currency.com

Sàn giao dịch đa tài sản eToro UK báo cáo rằng lợi nhuận ròng cho năm tài chính 2020 là 41,86 triệu đô la Mỹ, tăng 717% so với 5,1 triệu đô la Mỹ trong năm tài chính trước đó, thu hút sự chú ý của thị trường đầu tư toàn cầu. Trong tháng 7 này, Binance thậm chí đã thuê các cựu giám đốc điều hành eToro làm giám đốc tuân thủ để củng cố đội ngũ tuân thủ ở Châu Âu và eToro, một công ty có trụ sở chính tại Israel, đang chuẩn bị khởi động kế hoạch IPO trị giá 10 tỷ USD.

EToro, tự xưng là mạng đầu tư xã hội hàng đầu toàn cầu, đã chào đón hơn 5 triệu người dùng mới vào năm 2020, nhưng năm nay công đã có thêm một cột mốc mới với 20 triệu người dùng và quản lý 9,4 tỷ đô la Mỹ tài sản. Theo các tài liệu được nộp gần đây, hầu hết các tài khoản mới được đầu tư vào cổ phiếu miễn hoa hồng, tiền điện tử hoặc một nhà đầu tư khác trên nền tảng sao chép.

eToro đã thu về 264 triệu đô la từ hoa hồng giao dịch tiền điện tử trong quý 2 năm 2021. Sau khi trở thành thành viên của Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), eToro hiện đang cạnh tranh với các công ty như Robinhood, Vanguard và E-Trade ở Hoa Kỳ. Công ty Israel đang chuẩn bị cho đợt IPO trị giá 10 tỷ USD.

Theo nhiều báo cáo của phương tiện truyền thông nước ngoài, eToro đã cho phép khách hàng Mỹ giao dịch cổ phiếu miễn phí vào tháng 7, điều này đã làm tăng cường cuộc đấu tranh của các nhà môi giới nhằm loại bỏ hoa hồng giao dịch. Trong thị trường hiện tại của eToro, hơn 20 triệu người dùng của công ty có thể giao dịch và nắm giữ hơn 1.500 thị trường, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử, ngoại hối, hàng hóa, v.v.

Kết quả mới nhất của eToro UK cho thấy các chỉ số tài chính của nó đang có xu hướng tăng lên. Lợi nhuận ròng cho năm tài chính 2020 là 41,86 triệu đô la Mỹ, tăng 717% so với 5,1 triệu đô la Mỹ trong năm tài chính trước đó.

Ngược lại, doanh thu của công ty mẹ trong cùng năm là 602 triệu đô la Mỹ, tăng 146% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này đã thúc đẩy sự gia tăng hoạt động giao dịch, vì nền tảng của eToro đã thực hiện hơn 326 triệu giao dịch trên toàn thế giới vào năm 2020, tăng từ 91 triệu vào năm 2019.

Khoản lỗ hoạt động trong năm 2019 cũng đã được hoàn nhập vào năm tài chính 2020 và thu nhập ròng hiện có lãi. Nhìn vào các số liệu cuối cùng của tập đoàn trong năm tài chính hiện tại, eToro UK đã báo cáo lợi nhuận ròng là 1,8 triệu bảng, so với mức lỗ 520.000 bảng trong cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, theo tin tức từ chuỗi, Binance đã thuê Jonathan Farnell, cựu giám đốc tuân thủ của eToro, làm giám đốc tuân thủ để củng cố nhóm tuân thủ châu Âu. Farnell đồng sáng lập Arro Money, có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, được Tập đoàn eToro mua lại vào năm 2019.

Farnell sẽ cam kết hỗ trợ Binance để giúp phát triển bối cảnh sản phẩm theo quy định của mình, bao gồm tiền điện tử được quản lý và các dịch vụ tài sản mã hóa. Theo thông tin công khai của Jonathan Farnell trên LinkedIn, Jonathan Farnell đã gia nhập Binance vào tháng 5. Người phát ngôn của Binance cho biết do các chính sách nội bộ, công ty đã không thông báo ngay lập tức và vị trí giám đốc tuân thủ của Vương quốc Anh Lynn McConnell không bị ảnh hưởng bởi sự bổ sung của Jonathan Farnell.

Chain Wen trước đây đã báo cáo rằng Binance đã phải đối mặt với một số thách thức về quy định ở Anh gần đây. Vào ngày 27/6, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo đối với Binance Markets Limited và Binance Group về việc chuyển tài khoản.

Một tin tức khác đáng được thị trường chú ý là thành phố Miami cam kết nắm bắt các cơ hội kinh doanh tiền điện tử và mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác của thành phố. Sàn giao dịch eToro gần đây đã thông báo rằng họ đã mở một văn phòng ở Nam Florida để giúp thành phố phát triển các cơ hội kinh doanh tiền điện tử. Là một nền tảng đầu tư đa tài sản, eToro gần đây đã công bố việc bổ sung Solana (SOL) để mở rộng các sản phẩm tiền điện tử của mình, có nghĩa là người dùng sẽ được phép sử dụng tiền tệ hợp pháp để mua, giữ và bán mã thông báo từ nền tảng.

Kể từ năm 2013, eToro tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp thị trường tiền điện tử bằng cách cho phép khách hàng sử dụng tài sản tiền điện tử để giao dịch. Bằng cách thêm SOL, một mã thông báo mã hóa có thể mở rộng chạy qua chuỗi khối Solana, người dùng có thể mua, giữ và bán mã thông báo bằng đấu thầu hợp pháp.

Doron Rosenblum, phó chủ tịch giải pháp kinh doanh tại eToro, nhận xét rằng tiềm năng lâu dài của tiền mã hóa rõ ràng là một khái niệm được chấp nhận rộng rãi hiện nay và sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đối với tiền mã hóa tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Thêm chiến lược của Solana để mở rộng hơn nữa phạm vi tài sản mã hóa của nền tảng và cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

 

COMMENTS