EU muốn có thỏa thuận thương mại với Anh

Maritime Bank báo lãi đột biến trong 9 tháng đầu năm, cao gấp 3 lần cùng kỳ 2016
Đơn đặt hàng của Boeing “tuột dốc không phanh” trong quý đầu năm
Cổ phiếu HII bật tăng mạnh sau Đại hội cổ đông bất thường

Tin tức thế giới thứ Ba (06/10), theo Reuters, Liên minh châu Âu muốn có một thỏa thuận thương mại với Anh. Tuy thời gian không còn nhiều để đạt được điều đó, EU cũng không thể loại trừ rằng sẽ hai bên không thể đạt được thỏa thuận trước cuối năm nay.

baongoaihoi-tin-tuc-the-gioi

Ông Sefcovic. Nguồn investing.com.

Phát biểu trước Nghị viện châu Âu, Sefcovic cho biết, trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier và nhóm của ông nhận được sự ủng hộ đầy đủ của EU.

“Trong trường hợp tích cực nhất, việc đạt được thỏa thuận là mục tiêu của chúng tôi. Cả hai bên sẽ phải đảm bảo phê chuẩn kịp thời để có hiệu lực trước ngày 1/1/2021. Điều này sẽ đòi hỏi cần một thời gian”.

Ông nói: “Nếu không diễn ra như vậy, chúng ta sẽ ở vị thế không có thỏa thuận. Vì chỉ còn chưa đầy 100 ngày nữa là tới ngày quan trọng, nên chúng ta không thể loại trừ kịch bản này xảy ra”.

Sefcovic cũng nhận định rằng, quyết định của Anh trong việc thúc đẩy Dự luật Thị trường Nội bộ đã rõ ràng phá vỡ hiệp ước rút khỏi EU. Ngoài ra, EU cũng đã làm suy yếu uy tín của London trong các cuộc đàm phán.

“Do đó, việc thực hiện đầy đủ và kịp thời thỏa thuận trên là điều không cần bàn cãi. Việc Vương quốc Anh đột ngột đề xuất một dự thảo luật mang tính chất là vi phạm thỏa thuận là một đòn giáng nặng nề vàouy tín và độ tin cậy của người Anh”.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi