EUR giảm hôm qua vi sự lằng nhằng của ECB

Tổng Giám đốc của BIS muốn ngăn chặn tiền ảo gia nhập “hệ thống tài chính chính yếu”
Sự kết hợp của hai tạp chỉ khổng lồ
Apple "mất" 46 tỷ USD vì iPhone X

Đồng Euro sụt giảm so với đô la vào phiên Âu thứ 5 vừa qua sau khi các nguồn tin của Reuters cho biết ngày càng có nhiều nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu quan ngại về sức mạnh của đồng euro và có thể sẽ làm chậm tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đồng EUR đã giảm liên tục kể từ khi chạm mức cao nhất 2,5 năm so với đồng đô la vào thứ ba với mức $1,2069, điều này được lý giải do dữ liệu kinh tế Mỹ tăng mạnh và lo ngại ECB sẽ phải thay đổi kế hoạch của mình để thích ứng với mức tăng 13% của đồng euro trong năm nay.

Ba nguồn tin thân cận tại buổi thảo luận đã tiết lộ với Reuters rằng các cuộc đàm phán chính thức về tương lai của kế hoạch kích thích kinh tế của Ngân hàng chỉ vừa khởi động, có nghĩa là rất ít khả năng ECB sẽ hành động để điều chỉnh nó trong cuộc họp sắp tới.

Chuyên gia định hướng chiến lược tiền tệ của Westpac Banking Corp tại New York – ông Richard Franulovich cho biết: “Tôi nghĩ rằng sức mạnh của đồng euro là mối quan tâm thực sự của ECB, nhưng thị trường lại thể hiện một thái độ khác.”

Lần giảm cuối của đồng euro là 0.1% ở mức $1.1866, nhưng vẫn đạt mức tăng 0.3% trong tháng 8 và tháng tăng thứ 6 liên tiếp.

Đồng đô la New Zealand chìm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng bạc xanh với mức $0.7132 sau khi cuộc thăm dò cho thấy Đảng Lao động của New Zealand sẽ gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với Đảng cầm quyền Quốc gia tại cuộc bầu cử tháng 9.

Theo ông Richard Scalone, đồng chủ tịch mảng ngoại hối của TJM Brokerage ở Chicago, bảng thăm dò đã đẩy đồng Kiwi xuống thấp hơn, vì là một đồng tiền mang lại lợi tức cao, nó có xu hướng bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển sang tình trạng lo ngại rủi ro vì những bất ổn trong chính trị.

Scalone nói: “Điều đáng quan ngại nhất trong một thời gian ngắn chính là bảng thăm dò này. Khi bạn có một tình trạng rối ren chính trị, thì điều đó có nghĩa là đồng kiwi sẽ hoạt động kém hơn.”

Đô la có tỷ giá khá bằng phẳng so với đồng yên tại mức 110,21, loại bỏ hầu hết lợi nhuận của nó sau khi chạm mức cao 15 ngày – 110,66 trước đó. Dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng nhẹ so với dự kiến vào tháng 7 và lạm phát hàng năm tăng với tốc độ chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này đã làm giảm mức tăng của đồng USD.

Chỉ số đô la (usd index), chỉ số để đo lường sức mạnh của đô la so với 6 đồng tiền chính khác, cuối cùng chỉ tăng 0.1% tại mức 92.951. Các Trader hiện đang chờ đợi báo cáo biên chế phi nông nghiệp vào tháng 6 của Mỹ chiều nay và bảng khảo sát kỳ vọng của Reuters cho thấy họ mong muốn nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ sẽ bổ sung 180.000 việc làm.

 

Nguồn: Traderviet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi