HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

EUR/USD có thể giảm nhưng sẽ nhanh chóng phục hồi sau quyết định của ECB

Dự đoán biến động giá EUR/USD trước cuộc họp ECB: EUR/USD có thể bị giảm nhưng sẽ nhanh chóng phục hồi Một kết quả đáng thất vọng có thể đè nặng lê

Đồng USD ngày 21/5 tiếp đà đi xuống sau cuộc họp FOMC
Chuyên gia: Dữ liệu NFP nặng nề đang đe dọa sự thoái lui của EUR
EUR/USD: Lời nguyền “tháng năm suy yếu” sẽ thành hiện thực?

Dự đoán biến động giá EUR/USD trước cuộc họp ECB: EUR/USD có thể bị giảm nhưng sẽ nhanh chóng phục hồi

Một kết quả đáng thất vọng có thể đè nặng lên đồng euro trong ngắn hạn

ECB có thể làm gì để cải thiện triển vọng? Việc tăng lãi suất sẽ không có lợi trong vài năm tới, nhưng nó có thể làm giảm tốc độ mua trái phiếu của họ.

ECB đang triển khai Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP), một kế hoạch tương đối hào phóng với ít ràng buộc. Ngoài việc giảm nhịp, ngân hàng cũng có thể thông báo rằng họ sẽ không triển khai PEPP đầy đủ. Phạm vi hiện tại là 1,85 nghìn tỷ Euro khổng lồ, dự kiến ​​sẽ kết thúc.

Có một số lý do tại sao ngân hàng có thể làm thất vọng các nhà đầu tư vui vẻ và từ chối bất kỳ sự thắt chặt nào vào thời điểm này.

Thứ nhất, sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng Covid-19 vẫn còn mong manh. Nếu biến thể Delta lây lan nhanh chóng ở lục địa già, việc thắt chặt chính sách khó có thể diễn ra và nó được xem như một bước thụt lùi cho nền kinh tế.

Advertisement

Thứ hai, trong khi lạm phát cơ bản ở mức mục tiêu của ngân hàng, thì CPI lõi vẫn ở mức ổn định, ở mức 0,9% trong tháng 5.

Lagarde và các đồng nghiệp của bà có thể nhìn thấy sự gia tăng giá năng lượng và những va chạm liên quan đến việc mở cửa trở lại nhanh chóng để kết luận rằng lạm phát chỉ là tạm thời. Do đó, quyết định không thay đổi chính sách là có khả năng xảy ra nhất và nó có thể ảnh hưởng đến đồng Euro.

Nguyên nhân chính khiến tỷ giá EUR/USD phục hồi đến từ Fed và kỳ vọng về những gì nó có thể làm được do giá tiêu dùng của Mỹ tăng. Vào lúc 12:30 GMT, ngay khi Lagarde bắt đầu cuộc họp báo của mình, Hoa Kỳ công bố số liệu CPI mới cho tháng Năm. Kỳ vọng được nâng cao và bất kỳ con số tiêu đề nào dưới 5% có thể kích hoạt bán tháo đồng USD. Một yếu tố khác cần xem xét là xu hướng của EUR/USD sẽ hoàn tác các động thái của nó sau khi cuộc họp báo kết thúc và bụi lắng xuống. Sự đảo ngược như vậy về giá trị trung bình cũng có thể xảy ra lần này.

Theo FXStreet

Advertisement