HomeTin tức chứng khoánTin ngoại hối

EUR/USD: ECB trì hoãn thắt chặt QE sẽ hạn chế đà giảm của USD.

Tỷ giá hối đoái cặp EUR/USD có hai yếu tố quyết định chính. Động lực dài hạn là động lực liên quan đến thâm hụt bên ngoài của Hoa Kỳ và tích lũy nợ nư

Top 4 trang web đưa tin uy tín về thị trường ngoại hối tại Việt Nam
Phân tích cặp tiền AUD/NZD: Giảm xuống dưới 1,0700 khi RBNZ úp mở việc tăng lãi suất vào cuối năm 2022
EUR/USD chạm mức đỉnh hàng ngày sau dữ liệu đơn đặt hàng nhà máy của Đức
Advertisement

Tỷ giá hối đoái cặp EUR/USD có hai yếu tố quyết định chính. Động lực dài hạn là động lực liên quan đến thâm hụt bên ngoài của Hoa Kỳ và tích lũy nợ nước ngoài; động lực ngắn hạn là động lực liên quan đến chênh lệch chu kỳ giữa các chính sách tiền tệ.

tin tức tài chính 24h

Các nhà phân tích tại Natixis lưu ý rằng điểm đầu tiên mà thị trường cần chú ý là đà giảm giá của đồng USD, điểm thứ hai cho thấy đồng USD có khả năng phục hồi vào năm 2022.

“Chúng tôi hiện đang có giả thuyết như sau: Sự suy thoái nhanh chóng trong hoạt động ngoại thương của Mỹ do sự kích thích mạnh mẽ của nhu cầu trong nước thông qua các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng. Tỷ lệ toàn dụng trở lại nhanh hơn so với khu vực đồng tiền chung châu Âu. Sự phục hồi theo chu kỳ đang diễn ra nhanh hơn ở Hoa Kỳ so với khu vực đồng Euro sau cuộc khủng hoảng COVID-19: điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ trở lại tình trạng toàn dụng lao động nhanh hơn so với khu vực đồng Euro. Do đó, chúng ta nên mong đợi các chính sách tiền tệ mở rộng sẽ kết thúc ở Mỹ sớm hơn ở khu vực đồng tiền chung châu Âu”.

“Nếu việc cắt giảm diễn ra từ mùa xuân năm 2022 ở Hoa Kỳ và từ cuối năm 2022 ở khu vực đồng Euro, sẽ có khoảng cách giữa chính sách tiền tệ của hai nước trong năm 2022, với chính sách tiền tệ mở rộng hơn trong khu vực đồng Euro. Do đó, khả năng cao đồng USD sẽ giảm giá theo xu hướng dài hạn; bị gián đoạn vào năm 2022 bởi khoảng cách chính sách tiền tệ giữa Mỹ và khu vực EU, vì chính sách tiền tệ sẽ tạm thời mở rộng hơn trong khu vực”.

Credit Suisse: Euro Stoxx 50 có khả năng chạm đỉnh tại 4.500

Châu Âu là thị trường chứng khoán toàn cầu ưa thích đối với nhóm phân tích của Credit Suisse, thị trường này cũng tiếp tục tăng trưởng. Euro Stoxx 50 đang tiến đến mục tiêu tiếp theo của nó ở mức 4.176, sau đó có thể mở rộng ra mốc 4.300, trước khi chạm đến 4.500/73, mức cao nhất mọi thời đại.

Hỗ trợ: 4.070, 3.991, 3.858.

“Châu Âu tiếp tục có dấu hiệu cải thiện so với MSCI World nhưng mặc dù chúng tôi nhận thấy phạm vi điều chỉnh sâu hơn cao hơn trong xu hướng giảm tương đối dài hạn nhiều năm trong vòng 3-6 tháng tới, nhưng chúng tôi có thể gặp rủi ro trong ngắn hạn nhưng vẫn nhìn thấy sự dao động đi ngang xa hơn”, theo Credit Suisse.

Theo FXStreet