HomeTin ngoại hối

EUR/USD: Lời nguyền “tháng năm suy yếu” sẽ thành hiện thực?

Tỷ giá cặp EUR/USD đã không chống lại được sức mạnh của đồng USD trước dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ. Đầu tháng 4 là thời điểm đánh dấu mức đáy đối vớ

Tỷ giá EUR/USD bị ảnh hưởng bởi đường lối của Ngân hàng Trung ương
[Thị trường ngoại hối] EUR được hưởng nhiều lợi thế
Cập nhật thị trường forex ngày 6/7. USD củng cố trên mức 92$

Tỷ giá cặp EUR/USD đã không chống lại được sức mạnh của đồng USD trước dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ. Đầu tháng 4 là thời điểm đánh dấu mức đáy đối với EUR/USD và câu châm ngôn “bán vào tháng 5 và biến mất” có thể phát huy tác dụng khi cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều báo trước bức tranh thoái lui cho cặp tiền.

– Theo Yohay Elam, Nhà phân tích của FXStreet –

PMI EU tăng vọt trong bối cảnh dịch bệnh

Một cuộc khảo sát cho thấy, tăng trưởng hoạt động của các nhà máy trong khu vực đồng Euro đạt mức cao kỷ lục trong tháng trước, được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao trong việc tuyển dụng và những hạn chế từ phía nguồn cung đã dẫn đến sự gia tăng chưa từng có trong đơn đặt hàng.

Trên 145.000 người tử vong, nhiều nước kéo dài lệnh phong tỏa | Thời Báo Tài Chính

Trong khi làn sóng nhiễm Covid-19 lần thứ ba ở châu Âu đã buộc một số chính phủ phải đóng cửa phần lớn các ngành dịch vụ thống trị của họ, các nhà máy vẫn được duy trì hoạt động.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) cuối cùng của IHS Markit đã tăng lên 62,9 vào tháng 4 từ mức 62,5 của tháng 3, mặc dù thấp hơn ước tính ban đầu 63,3 nhưng là mức đọc cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 6/1997.

Một chỉ số đo lường sản lượng, được liệt kê trong chỉ số PMI tổng hợp sẽ được công bố vào thứ Tư trong tuần và được coi là một chỉ dẫn tốt cho sức khỏe kinh tế, đã giảm từ mức cao kỷ lục của tháng Ba là 63,3 xuống 63,2. Bất cứ mức tăng nào trên 50 đều cho thấy sự phát triển.

Advertisement

Chris Williamson, các nhà kinh tế trưởng kinh doanh tại IHS Markit cho biết: “Sản xuất tại khu vực đồng Euro đang bùng nổ. Tuy nhiên, những hạn chế về nguồn cung cũng đang ở mức chưa từng có, dẫn đến lượng đơn đặt hàng chưa hoàn thành tại các nhà máy đạt kỷ lục”.

Chỉ số công việc tồn đọng tăng vọt lên 61,5 từ 60,4, một mức cao trong cuộc khảo sát.

Với chi phí nguyên liệu đầu vào tăng với tốc độ gần kỷ lục, các nhà máy buộc phải tự tăng giá với tốc độ mạnh nhất kể từ khi IHS Markit bắt đầu thu thập dữ liệu.

FXStreet: EUR/USD có lý do quá rõ ràng để rớt giá

Đường tăng trưởng trên khung thời gian bốn giờ đã chuyển sang xu hướng đi xuống, hiện rớt xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 100, trong khi trước đó nó đã trượt xuống dưới SMA 50. RSI cũng giảm, nhưng đang giữ trên 30 – do đó nằm ngoài điều kiện bán quá mức.

Hỗ trợ quan trọng nhắm đến vị trí 1,1990, ngay dưới ngưỡng tâm lý 1,20. Đó là một sự phân tách rõ ràng giữa các phạm vi vào tháng trước. Một số ngưỡng kháng cự nằm ở mức 1,2050, một đường hỗ trợ từ tuần trước và sau đó là 1,2080 và 1,2117, cả hai đều đạt mức cao trên đường đi lên.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: