EUR/USD ổn định gần 1,2090 trong phiên giao dịch thị trường châu Á

Phiên 22/6: Thị trường điều chỉnh, khối ngoại tiếp tục “gom hàng”, tập trung PLX
Công ty Thép Nhật Bản Kyoei Steel đã mua 20% cổ phần Thép Việt Ý
Chứng khoán Mỹ vực dậy khiến thị trường châu Á ảm đạm

Tin tức ngoại tệ từ BFX – Tỷ giá EUR/USD hiện ổn định gần 1,2090 trong phiên giao dịch thị trường châu Á ngày 19/2. Biểu đồ ngày cho thấy cặp tiền đang bị mắc kẹt trong phạm vi được xác định bởi Đường trung bình động đơn giản SMA 50 và 100 trong ngày giao dịch thứ 11 liên tiếp.

Làn sóng “Reflation trade” đưa lợi suất của Đức lên mức cao mới trong 8 tháng

Trái phiếu khu vực EU kéo dài đà giảm vào thứ Năm, với lợi suất của Đức đạt mức cao nhất trong 8 tháng sau đợt bán tháo mạnh hồi đầu tuần do kỳ vọng lạm phát gia tăng.

Kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế sau suy thoái COVID-19 và kích thích tài khóa ở Mỹ đã khiến lợi suất trái phiếu toàn cầu, do Kho bạc Mỹ dẫn đầu, tăng vọt trong những phiên gần đây.

Sau khi giảm nhẹ trong giao dịch buổi sáng, sự sụt giảm của trái phiếu khu vực đồng EUR đã diễn ra vào buổi chiều trước khi hạ nhiệt trở lại vào cuối phiên.

Carlo Franchini, người đứng đầu bộ phận khách hàng tổ chức tại Banca Ifigest ở Milan, cho biết: “Thị trường rất mỏng và sự trượt giá có thể liên quan đến sự sụt giảm của Kho bạc Mỹ”.

“Mặc dù nền kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ đang ở những giai đoạn rất khác so với châu Âu, nhưng có vẻ như không có sự tách biệt. Ông nói thêm, rủi ro lạm phát ở châu Âu là rất xa vời”.

Lợi suất 10 năm của Đức đã tăng lên -0,323% vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 6, trước khi giảm xuống -0,341%. Vào thứ Tư, nó đã giảm 1% sau khi tăng 11 bps trong ba phiên.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Ý ở mức 0,659% sau khi chạm 0,674%, mức cao nhất kể từ cuối tháng 1, khi trước đó nó vượt xa khỏi mức thấp kỷ lục hồi đầu tháng.

Chiến lược gia tỷ giá của Ngân hàng DZ, Christian Lenk, cho biết trong cuộc FOMC ngày thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã thể hiện sự sẵn sàng điều chỉnh lạm phát sắp tới, có thể đã “khiến một số người tham gia thị trường suy nghĩ lại về tình hình giao dịch lạm phát đã đi quá xa”. Tuy nhiên, ông hy vọng giao dịch sẽ giữ vững trong dài hạn.

Về phía EU, trong biên bản tháng 1 của ECB, các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn còn cách xa mục tiêu của ngân hàng và việc EUR mạnh lên tạo nhiều thêm nguy hiểm. Họ lạc quan hơn về việc tăng lợi suất trái phiếu, do chi phí đi vay vẫn ở mức thấp. Nhưng với việc thị trường đã xác định tình hình trước đó, biên bản có rất ít tác động đến thị trường.

Tại cuộc họp hồi tháng 1, ECB đã không kiểm soát lãi suất chính sách và gói kích thích, nhưng thông điệp của họ bị coi là diều hâu, gây ra đợt bán tháo lớn trái phiếu Nam Âu.

Thành viên Hội đồng thống đốc Klaas Knot sau đó cho biết ECB đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất huy động xuống dưới 0 nếu cần thiết để giữ mục tiêu lạm phát trong tầm nhìn.

Đồng EUR đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018 trên 1,23 USD vào đầu tháng 1, giảm xuống khoảng 1,208 USD hiện tại.

Trên thị trường sơ cấp, Tây Ban Nha đã huy động được 5,11 tỷ Euro (6,17 tỷ USD) thông qua đấu giá trái phiếu đến hạn từ năm 2024 đến năm 2040, trong khi Pháp huy động được hơn 10 tỷ Euro từ việc bán trái phiếu đến hạn từ năm 2024 đến năm 2029 và tổ chức một cuộc đấu giá riêng lẻ vì lạm phát – trái phiếu được liên kết.

Phân tích giá chỉ số EUR/USD: Mắc kẹt giữa các SMA chính

Trong trường hợp giá chốt phiên duy trì trên SMA 50 là 1,2150 và SMA 100 là 1,1996, khả năng giá sẽ tiến thêm 150 pip.

Ngoài ra, việc chốt phiên dưới SMA 100 có khả năng dẫn đến đợt pullback từ mức đỉnh ngày 6/1 là 1,2349, sau đó là SMA 200 ngày, hiện ở mức 1,1751.

Quan sát hình nến tăng trong ngày thứ Năm, cặp tiền này có khả năng kiểm tra rào cản SMA 50 ngày.

(Biểu đồ ngày tỷ giá EUR/USD, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Trung lập

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi