EUR/USD: Suy yếu do ảnh hưởng từ đà phục hồi của USD

Chiến tranh Ukraine ảnh hưởng như thế nào đến tất thị trường chung?
TTCK: Nhìn lại giai đoạn mua ròng mạnh nhất 7 năm qua
Vietjet sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch New York?

Tỷ giá EUR/USD suy yếu vào ngày thứ Hai, cùng với lợi suất của Mỹ tăng báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ khó ngăn chặn của USD, theo nhận định của Yohay Elam, chuyên gia của FXStreet. Dưới đây là những nhận xét của chuyên gia:

“Fed đang nhìn thấy khó khăn hiện tại và mong đợi vào sự phục hồi do vắc-xin mang lại. Fed có khả năng thúc đẩy mua trái phiếu và tình hình trên sẽ đẩy đồng USD lao dốc, thị trường chứng khoán rơi vào cảnh bán tháo. Ngân hàng này dường như không mong muốn các điều kiện tài chính – hay còn gọi là cổ phiếu – bị ảnh hưởng. Nếu các nhà đầu tư nổi giận như trận cuồn nộ của năm 2013 – khi cổ phiếu giảm chỉ vì suy đoán rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ mua vào Kho bạc – thì Powell có thể sẽ thay đổi quyết định”.

“Trong khi tốc độ tiêm chủng chậm chạp, COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương. Cho đến nay, chỉ có khoảng 2% người Mỹ nhận được ít nhất liều vắc-xin đầu tiên, trong khi ở hầu hết các nước châu Âu, tỷ lệ này là dưới 1%. Các nhà đầu tư sẽ cần thấy số liệu thống kê về tiêm chủng tăng lên và số ca nhiễm suy giảm”.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá EUR/USD

“EUR/USD suy yếu, giảm xuống dưới các Đường trung bình động đơn giản 50 và 100 trên biểu đồ 4 giờ và xung lượng chuyển sang xu hướng giảm. Chỉ số Sức mạnh Tương đối duy trì trên 30 – vùng quá bán và thúc đẩy khả năng giảm sâu hơn”.

“Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày 1,2165 – mức thấp nhất trong ba tuần. Theo sau là 1,2125 – một đường hỗ trợ quan trọng đã hỗ trợ EUR/USD trong tháng 12”.

“Mức kháng cự vững chắc sẽ nằm ở 1,2205, đây là mức thấp nhất vào cuối năm 2020. Tiếp theo là 1,2240 – SMA 100”.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi