EUR/USD vẫn bị giới hạn trong một phạm vi hẹp dưới móc 1,1850 trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

EUR/USD đang mở rộng chế độ tích lũy giảm giá vào phiên giao dịch châu Âu, khi đồng đô la duy trì sự phục hồi vào ngày thứ Tư trước thềm công bố hàng loạt dữ liệu vĩ mô mới của Mỹ.

Cặp tiền tệ chính này đối mặt với sự từ chối một lần nữa ở mức 1,1900 và quay đầu mạnh về hướng 1,1800 sau khi đồng bạc xanh tăng vọt nhờ vào dữ liệu về chỉ số PMI ngành Dịch vụ của ISM ở Mỹ ở mức cao kỷ lục và những bình luận thể hiện lập trường thắt chặt kinh tế từ Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida.

Ông Clarida nói rằng việc giảm dần chương trình nới lỏng định lượng có thể được đưa ra sớm hơn dự kiến vì thị trường lao động đang trên đà phục hồi để đáp ứng tiêu chuẩn về sự “tiến bộ đáng kể” do Fed đặt ra.

Trước đó vào thứ Tư, giao dịch giao ngay đã phục hồi để kiểm tra mức 1,1900, khi đồng đô la Mỹ mất điểm và chạm mức thấp nhất trong nhiều ngày trong bối cảnh dữ liệu việc làm của ADP ở Mỹ thấp hơn dự kiến ở biên độ lớn.

Về phía đồng EUR, sự gia tăng trong số ca nhiễm biến thể Delta của virus corona tại khu vực đồng Euro và dữ liệu hỗn hợp về Đơn đặt hàng của Nhà máy Đức khiến phe đầu cơ giá lên đồng EUR gặp khó khăn trong nỗ lực phục hồi.

Sự chú ý hiện đang hướng tới các thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), điều này có thể có tác động ảnh hưởng đến cặp EUR/GBP, tác động đến đồng euro.

Các thị trường cũng sẽ chờ đợi dữ liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Mỹ và bài phát biểu của quan chức Fed, ông Waller, để có thêm động lực giao dịch.

Các mức kỹ thuật của EUR/USD

“Xu hướng giảm hơn nữa của cặp tiền tệ này hướng đến mức 1,1800 sắp xảy ra nhưng bất kỳ động thái giảm nào nữa sẽ bị thách thức bởi mốc 1,1780 và một vùng nằm ngang bao gồm nhiều mức kể từ cuối tháng 3, gần 1,1760-50. Mặt khác, sự phá vỡ rõ ràng đối với DMA 10 gần mức 1,1845 cần phải vượt qua mức đáy vào ngày 18–21/6 xung quanh mức 1,1850, cũng như mức đỉnh giữa tháng 7 gần mức 1,1880”, Nhà phân tích Anil Panchal của FXStreet giải thích.

SHARE