HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

EUR/USD vẫn sẵn sàng lấy lại 1,22 khi USD rút lui với lợi suất

Tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn, củng cố các khoản lỗ của ngày hôm trước. Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ quay đầu về phía nam, đô la Mỹ giảm dần pullback đ

EUR/USD phá đỉnh 3 ngày. Các thành viên ECB tranh luận về việc giảm mua trái phiếu
Tỷ giá GBP/USD: Bám vào mức tăng khiêm tốn gần khu vực 1,4065-70
Tỷ giá EUR/USD: Áp lực giảm giá có vẻ đã giảm bớt
  • Tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn, củng cố các khoản lỗ của ngày hôm trước.
  • Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ quay đầu về phía nam, đô la Mỹ giảm dần pullback điều chỉnh.
  • Thị trường tìm kiếm hướng đi rõ ràng sau khi FOMC có biên bản gia hạn làm giảm bớt những lo ngại.
  • Dữ liệu của ECB’s Lagarde, EU hạng hai, Hoa Kỳ đã quan tâm đến các xung lực mới.

Tỷ giá EUR/USD đạt mức cao nhất trong ngày là 1,2185, tăng 0,07% trong một ngày, hướng tới phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Khi làm như vậy, cặp tiền tệ chính đã lấp đầy vết thương do FOMC Minutes dẫn đầu khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ cắt giảm mức tăng của ngày hôm trước, mức cao nhất trong một tuần.

Với Biên bản FOMC của Hoa Kỳ xác nhận rằng một số nhà hoạch định chính sách sẵn sàng thảo luận về việc cắt giảm trong vài cuộc họp tới, rủi ro tái cơ cấu trở lại bàn và đặt giá thầu trú ẩn an toàn dưới đô la Mỹ. Tâm trạng chấp nhận rủi ro cũng lấy ra manh mối từ những bình luận của Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, người đã trích dẫn sự cần thiết phải thảo luận về động thái tiếp theo của Fed.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự thiếu hụt các chất xúc tác chính ở châu Á đã tạo cơ hội cho lợi tức Bộ Tài chính Hoa Kỳ giảm hai điểm cơ bản (bps) so với lần tăng trước đó để kiểm tra lại mức 1,66% vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, S&P 500 Futures phải vật lộn để tìm lực kéo và bấp bênh giữa mức tăng nhẹ và mức giảm vào cuối năm. Một số tiêu đề liên quan đến tình cảm không thể định hướng thị trường bao gồm các quy tắc thuế VAT mới của Liên minh châu Âu (EU) đối với, các cuộc tranh cãi giữa Úc và Trung Quốc và tỷ lệ ngừng bắn ngày càng tăng ở Gaza.

Advertisement

Giữa những lần chơi này, chỉ số giá USD (DXY) giảm 0,06% trong ngày khi người bán tấn công 90,00 vào thời điểm báo chí.

Trong thời gian tới, Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) của Đức cho tháng 4 và nhận xét từ Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ được theo dõi để có động lực mới trước khi Mỹ tuyên bố thất nghiệp và dữ liệu Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia.

Trên tất cả, các nhà giao dịch EUR/USD sẽ quan tâm hơn khi nghe nhiều hơn về vắc-xin giảm dần và coronavirus (COVID-19) từ Hoa Kỳ và EU tương ứng. Với biên bản FOMC hiếu chiến gần đây, Fedspeak sẽ được theo dõi chặt chẽ trước khi nhắm mục tiêu vào bất kỳ sức mạnh nào khác của USD. Mặc dù vậy, lợi tức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể giúp cặp tiền này kiểm tra rào cản trước mắt.

Phân tích kỹ thuật

Việc không vượt qua mức cao nhất của tháng 2 và MACD chậm chạp có thể kéo dài sự thoái lui của EUR/USD về phía đỉnh của tháng 4 xung quanh 1,2150. Tuy nhiên, sự hội tụ của SMA 21 ngày và đường hỗ trợ bảy tuần tuổi gần 1.2100 trở thành ngưỡng hỗ trợ chính để phá vỡ đối với người bán EUR/USD.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: