HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (7/10) phục hồi mạnh mẽ sau khi giá năng lượng giảm kỷ lục

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (7/10) khi tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi dấu hiệu chi phí năng lượng giả

Chứng khoán châu Âu ngày 16/7 trái chiều: Lạm phát ở EU giảm lần đầu tiên trong năm nay
Chứng khoán châu Âu (12/11): Lạm phát vẫn là lo ngại lớn nhất
Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh, chứng khoán châu Âu (4/8) tăng trên diện rộng
Advertisement

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Năm (7/10) khi tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi dấu hiệu chi phí năng lượng giảm và chính phủ Mỹ tránh được việc vỡ nợ.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (7/10)

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,75%, 1,08% và 1,12%.

Thị trường châu Âu có thể được hưởng lợi từ sự đảo chiều bất ngờ trong giờ giao dịch của Phố Wall vào thứ Tư. Do lo ngại về thỏa thuận trần nợ giảm bớt, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 400 điểm và sau đó tăng 100 điểm vào lúc đóng cửa. S&P 500 giảm 1,27% trong phiên và tăng 0,4% khi đóng cửa, Nasdaq giảm 1,2% trong phiên và tăng 0,47% khi đóng cửa.

Hôm thứ Tư, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã đề xuất tạm thời đình chỉ mức trần nợ của Hoa Kỳ để tránh các vụ vỡ nợ quốc gia cho đến khi có thể tìm ra giải pháp lâu dài hơn trước cuối năm nay. Cũng trong ngày thứ Tư, báo cáo việc làm ADP mạnh hơn dự kiến ​​chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ vẫn có đủ động lực cho phép Fed bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu vào tháng 11.

Giá dầu thô giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm qua sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu từ quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Giá khí đốt tự nhiên cũng đã giảm từ mức cao trong lịch sử sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng đất nước của ông sẵn sàng cung cấp nhiều khí đốt tự nhiên hơn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng đang gia tăng.

Tuy nhiên, có một số tin tức kinh tế đáng thất vọng vào thứ Năm, khi sản xuất công nghiệp của Đức giảm 4,0% so với tháng trước trong tháng 8, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 1,0% trong tháng 7. Các đơn đặt hàng của nhà máy Đức được công bố hôm thứ Tư cũng giảm mạnh 7,7%, cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã gặp khó khăn trong việc đối phó với những hạn chế của chuỗi cung ứng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo rằng họ đang nghiên cứu một kế hoạch mua trái phiếu mới để ngăn chặn bất kỳ sự xáo trộn nào trên thị trường khi kế hoạch mua khẩn cấp đại dịch (PEPP) bị loại bỏ vào tháng 3 năm sau.

Về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, công ty tiện ích Tây Ban Nha Iberdrola đã tăng 6% trong phiên giao dịch đầu năm, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600. Các báo cáo truyền thông trước đó cho biết công ty đang đàm phán với chính phủ Tây Ban Nha về giá năng lượng.

Do thu nhập hàng quý yếu và kỳ vọng thu nhập cả năm giảm, giá cổ phiếu của TeamViewer tiếp tục giảm 5,8% vào thứ Năm sau khi giảm 25% vào thứ Tư.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0