HomeTin tức mới nhấtTIN KINH TẾ

Eurozone Sentix cải thiện lên 28,1. ECB sẽ tăng mạnh PEPP

Tin kinh tế thế giới - Dữ liệu mới nhất do nhóm nghiên cứu Sentix công bố cho thấy tâm lý nhà đầu tư của Eurozone tiếp tục cải thiện như một xu hướng

Triển vọng cặp EUR/USD tháng mới: Thời điểm để chinh phục các đỉnh cao mới?
EUR/USD phá đỉnh 3 ngày. Các thành viên ECB tranh luận về việc giảm mua trái phiếu
Bloomberg: ECB ​sẽ giữ tốc độ PEPP cao vào mùa hè

Tin kinh tế thế giới – Dữ liệu mới nhất do nhóm nghiên cứu Sentix công bố cho thấy tâm lý nhà đầu tư của Eurozone tiếp tục cải thiện như một xu hướng trong tháng 6.

Trong khi đó, chuyên gia của UOB nhận định ECB có khả năng sẽ tăng cường chương trình PEPP hỗ trợ khẩn cấp trong tình hình dịch bệnh vào cuộc họp hàng tháng.

Chỉ số này đã tăng lên 28,1 vào tháng 6 từ mức 21,0 trong tháng 5 so với mức dự kiến ​​là 26,0, xác định tháng tăng thứ tư liên tiếp nhờ sự lạc quan trở lại trong tâm lý thị trường.

Trong khi đó, chỉ số điều kiện hiện tại của Sentix đã tăng lên 21,3.

Advertisement

Tại Euroland, kỳ vọng giảm từ mức cao nhất mọi thời đại xuống còn 35,3 điểm.

Tin tức Forex – Phản ứng của EUR/USD

EUR/USD chưa thấy bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào sau dữ liệu Eurozone Sentix, giữ mức giảm gần 1,2150. Mức 1,2170 đang kiềm hãm sự phục hồi trước sức mạnh của đồng Bạc xanh.

Lee Sue Ann, Chuyên gia kinh tế tại Tập đoàn UOB, bình luận về sự kiện ECB sắp diễn ra vào cuối tuần này, cho biết: “Thông báo mới nhất của ECB – rằng các giao dịch mua hàng trong Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) trong quý tới sẽ được thực hiện với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm nay – củng cố quan điểm của chúng tôi rằng nó sẽ còn khả dụng cao trong thời gian dài hơn”.

Advertisement