Eurozone Sentix cải thiện lên 28,1. ECB sẽ tăng mạnh PEPP

Tỷ giá EUR/USD (18/11): Hình thành mô hình cờ giảm giá
Tỷ giá EUR/USD (11/10): Di chuyển trong phạm vi hẹp
IFO của Đức tăng so với dự kiến. EUR/USD vẫn đang trên đà phục hồi

Tin kinh tế thế giới – Dữ liệu mới nhất do nhóm nghiên cứu Sentix công bố cho thấy tâm lý nhà đầu tư của Eurozone tiếp tục cải thiện như một xu hướng trong tháng 6.

Trong khi đó, chuyên gia của UOB nhận định ECB có khả năng sẽ tăng cường chương trình PEPP hỗ trợ khẩn cấp trong tình hình dịch bệnh vào cuộc họp hàng tháng.

Chỉ số này đã tăng lên 28,1 vào tháng 6 từ mức 21,0 trong tháng 5 so với mức dự kiến ​​là 26,0, xác định tháng tăng thứ tư liên tiếp nhờ sự lạc quan trở lại trong tâm lý thị trường.

Trong khi đó, chỉ số điều kiện hiện tại của Sentix đã tăng lên 21,3.

Tại Euroland, kỳ vọng giảm từ mức cao nhất mọi thời đại xuống còn 35,3 điểm.

Tin tức Forex – Phản ứng của EUR/USD

EUR/USD chưa thấy bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào sau dữ liệu Eurozone Sentix, giữ mức giảm gần 1,2150. Mức 1,2170 đang kiềm hãm sự phục hồi trước sức mạnh của đồng Bạc xanh.

Lee Sue Ann, Chuyên gia kinh tế tại Tập đoàn UOB, bình luận về sự kiện ECB sắp diễn ra vào cuối tuần này, cho biết: “Thông báo mới nhất của ECB – rằng các giao dịch mua hàng trong Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) trong quý tới sẽ được thực hiện với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm nay – củng cố quan điểm của chúng tôi rằng nó sẽ còn khả dụng cao trong thời gian dài hơn”.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi