EVNFinance: Nỗ lực vì lợi ích tối đa của nhà đầu tư

CK Châu Á giảm điểm, nhà đầu tư xem xét dữ liệu của Trung Quốc và chờ quyết định của Fed
Thành viên HĐQT FLC xin từ nhiệm
Không gian sống như nghỉ dưỡng mỗi ngày của giới nhà giàu Bình Dương

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của EVNFinance, Đại hội đã thông qua nội dung tăng vốn điều lệ bằng chi trả cổ tức 15% từ lợi nhuận năm 2018 và 2019, đồng thời tiếp tục tăng vốn điều lệ bằng chi trả cổ tức 6.5% từ lợi nhuận năm 2020. Việc tăng vốn này đã khẳng định năng lực tài chính của EVNFinance và mang lại niềm tin cho các cổ đông của EVNFinance.

Những quyết định mang tính chiến lược của EVNFinance trong năm 2021 đã mang lại những kết quả tích cực. Với chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số, số hóa sản phẩm và các quy trình vận hành của EVNFinance đã tạo cơ hội cho công ty đảm bảo việc kinh doanh liên tục trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, đảm bảo nhu cầu tài chính của khách hàng được xử lý kịp thời, góp phần không nhỏ vào kết quả lợi nhuận trước thuế ấn tượng hơn 411 tỷ đồng của công ty. Bên cạnh đó, EVNFinance khẳng định sự minh bạch, chính trực trong hoạt động thông qua việc được Moody’s đánh giá xếp hạng riêng lẻ hạng B2. Cũng trong năm 2021, EVNFinance được chấp thuận chuyển niêm yết chứng khoán lên sàn HOSE.

Những kết quả hoạt động, kinh doanh tích cực của EVNFinance đã tạo đà thúc đẩy lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua nâng giá trị cổ phiếu EVF. Theo đó, giá cổ phiếu tăng liên tiếp trong năm 2021, trong đó có những phiên đạt giá trần, mang lại lợi nhuận cho cổ dông và các nhà đầu tư chứng khoán ngắn hạn.

EVNFinance đặc biệt quan tâm đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Do đó, trong năm 2021, EVNFinance đẩy mạnh tiếp cận các quỹ tín dụng quốc tế nhằm tìm kiếm nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực năng lượng sạch và năng lượng tái tạo.

Với năng lực tài chính và uy tín nhiều năm đã được thị trường công nhận, EVNFinance đã trực tiếp trao đổi, làm việc với các đối tác nước ngoài như Symbiotics, Proparco, GCPF… Để tiếp nhận được dòng vốn từ các tổ chức quốc tế trên, EVNFinance đã trải qua quá trình thẩm định tương đối khắt khe và đàm phán lâu dài để đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc sở hữu nền tảng năng lực tài chính vững chắc và uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực năng lượng đã tạo ra những lợi thế mạnh mẽ cho EVNFinance. Kết quả, trong năm 2021, ENVFinance đã huy động được tổng hơn 50 triệu USD từ các quỹ tín dụng nước ngoài. Đây là con số tương đối ấn tượng đối với một công ty tài chính đặc thù. Tất cả những nỗ lực này nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng – những nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng.

Vào ngày 31/03/2022, EVNFinance sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022 tại Đà Nẵng. Theo đó, EVNFinance đã dự kiến sẽ trình đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc tăng vốn điều lệ với tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu. Nếu nội dung này được chấp thuận, EVNFinance sẽ đứng trước cơ hội sở hữu vốn điều lệ lên đến hơn 7,000 tỷ đồng. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi