HomeThời sự

Facebook chính thức “bị chặn” ở Việt Nam?

Facebook và Instagram đã bị sập Tối ngày 04/10/2021, Facebook và Instagram đã không thể truy cập được liệu đây có phải là quá trình chặn mạng xã hội

Dịch bệnh ở Ấn Độ gần như vượt khỏi tầm kiểm soát với hơn 310.000 ca nhiễm mới
Nợ toàn cầu chạm kỷ lục 296 ngàn tỷ USD
Điều gì sẽ xảy ra nếu khủng hoảng năng lượng Trung Quốc tiếp tục vào những tháng mùa đông băng giá?

Facebook và Instagram đã bị sập

Tối ngày 04/10/2021, Facebook và Instagram đã không thể truy cập được liệu đây có phải là quá trình chặn mạng xã hội này tại thị trường Việt Nam như luật an ninh mạng đã ban hành?

Câu trả lời vẫn chưa có gì là chắc chắn và chúng ta hãy cùng chờ phản ứng từ Facebook Việt Nam để xác nhận thông tin này cho sự cố sập toàn bộ hệ thống mạng xã hội tại Việt Nam tối ngày 04/10/2021.

Người dùng cả trong nước và nước ngoài đều không thể truy cập Facebook, Instagram hay Whatsapp thời điểm hiện tại. Hiện chưa rõ tình trạng này xảy ra trên toàn cầu hay chỉ ở một số khu vực.

Facebook, Instagram vừa "sập"
Tối 4/10, người dùng tại Việt Nam bất ngờ không thể truy cập Facebook. Khi đăng nhập qua trình duyệt Chrome, người dùng nhận được thông báo “This site can’t provide a secure connection. www.facebook.com sent an invalid response”.
Facebook, Instagram vừa sập - Ảnh 1.

Trên thiết bị di động, Facebook thông báo News Feed không thể tải được ở thời điểm hiện tại.

Facebook, Instagram vừa sập - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, nhiều người dùng ngoài Việt Nam cũng không thể truy cập Facebook. Trên Twitter, từ khóa #facebookdown trở thành hot trend khi người dùng facebook đổ xô sang Twitter để xem có ai gặp tình trạng giống mình hay không.

Tương tư, ứng dụng nhắn tin Messenger hiện cũng không thể truy cập. Cùng với Facebook và Messenger, 2 nền tảng Instagram và Whatsapp cũng đều đang không thể truy cập. Đây là 2 dịch vụ cũng thuộc sở hữu của Facebook.

Advertisement
Facebook, Instagram vừa sập - Ảnh 3.

Hiện chưa rõ tình trạng Facebook, Instagram, Whatsapp sập có xảy ra trên toàn cầu không hay chỉ ở một số nước.

Tại Sao Facebook Không Thể Truy Cập Được Hôm Nay

Facebook trên toàn thế giới không thể truy cập được

Một sự cố chắc chắn là rất lớn đã xảy ra đối với mạng xã hội Facebook vào tối ngày 04/10/2021.

Vụ việc lần này không đến từ sự cố đứt cáp quang biển của Việt Nam và cũng không phải đến từ quá trình cập nhật hệ thống thống của Facebook.

Lý giải cho điều này có các giả thuyết như sau:

1. Chính phủ Mỹ chính thức cấm Facebook do nghi vấn thân với Trung Quốc

2. Hệ thống mạng của Facebook gặp vấn đề cháy nổ hoặc bị hack

3. Hệ thống mạng xã hội của Mỹ gặp sự cố.

Nhìn chung giả thuyết nhiều khả năng nhất là giả thuyết số 3, Facebook và Instagram đã bị hack hoặc gặp vấn đề tại sever.

Hãy chờ ông chủ Facebook lên tiếng thông báo về vấn đề này…..

Mark Zuckerberg đóng cửa Facebook?

Điều này hoàn toàn không có khả năng xảy ra bởi vì Facebook ngoài là một công ty hái ra tiền hàng trăm tỷ USD, nó còn là đứa con tinh thần của Mark.

Sự cố đứt cáp khiến không thể vào Facebook và Instagram?

Đợt sập mạng lần này có thể nói là chưa có tiền lệ và trái ngược hoàn toàn với sự cố đứt cáp quang biển tại Việt Nam. Facebook không thể truy cập được ở tất cả các nước trên toàn thế giới.

Sự cố lần này không liên quan đến cá mập biển Việt Nam mà nhiều khả năng phải là một con CÁ MẬP lớn có đủ “tiềm lực” làm sập một trong những công ty lớn nhất toàn cầu.

Advertisement