Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào ngành tin tức sau lùm xùm với luật pháp Úc

0
47

Theo tin tức mới nhất, Facebook đã cam kết đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào ngành công nghiệp báo chí trong ba năm tới. Thông tin được đưa ra vào thứ Tư (25/2), vài ngày sau sự cố với chính phủ Úc về việc trả tiền cho các hãng tin tức về nội dung được đăng tải.

Làm sao để tránh bị dắt mũi khỏi những tin sai lệch khi lang thang trên mạng

Cam kết của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đối với ngành công nghiệp tin tức theo sau khoản đầu tư 1 tỷ USD của Google vào năm ngoái, khi các gã khổng lồ công nghệ bị giám sát về mô hình kinh doanh, cũng như sự gia tăng của thông tin sai lệch trên nền tảng của họ.

Facebook hôm thứ Ba đã khôi phục các trang tin tức của Úc, chấm dứt tình trạng mất kết nối kéo dài một tuần chưa từng có sau khi đạt được sự nhượng bộ từ chính phủ về đề xuất yêu cầu các công ty công nghệ khổng lồ trả tiền cho các hãng truyền thông truyền thống cho nội dung của họ.

Sự cố mất điện ngắn ngủi đã gây chấn động ngành công nghiệp tin tức toàn cầu, vốn đã chứng kiến ​​mô hình kinh doanh của mình bị các gã khổng lồ công nghệ chú ý.

Trong một blog trình bày chi tiết về những thách thức, Facebook cho biết lệnh cấm tin tức có liên quan đến “sự hiểu lầm cơ bản” về mối quan hệ giữa công ty và các nhà xuất bản tin tức.

Facebook cũng thừa nhận rằng một số nội dung không phải tin tức đã vô tình bị chặn khi lệnh cấm được đưa ra.

Hôm thứ Tư, Facebook cho biết họ đã đầu tư 600 triệu USD vào ngành công nghiệp tin tức kể từ năm 2018.

Công ty truyền thông xã hội nói thêm rằng họ đang đàm phán tích cực với các nhà xuất bản tin tức ở Đức và Pháp để đạt được thỏa thuận trả tiền nội dung cho sản phẩm tin tức của mình, nơi người dùng có thể tìm thấy các tiêu đề và câu chuyện bên cạnh nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa.

Theo Kitco.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here