Facebook Messenger bổ sung thêm “Chức năng phân chia hóa đơn” cho người dùng Mỹ

DPM đặt mục tiêu lãi sau thuế 2022 đạt 945 tỷ đồng
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược hàng loạt đối tác thúc đẩy du lịch Quy Nhơn chinh phục “tầm cao châu Á”
Microsoft điều tra các cáo buộc quấy rối tình dục của Bill Gates

Ứng dụng trò chuyện Messenger của Meta (Facebook) thông báo rằng họ sẽ thêm chức năng thanh toán chia nhỏ (Split Payments), cung cấp cho người dùng miễn phí sử dụng chương trình để chia sẻ hóa đơn và chi phí tại Hoa Kỳ trong tuần này.

Cool Tricks and Secret Gems Inside Facebook Messenger

Trang web chính thức của Messager đã đăng một bài báo vào thứ Sáu (3/12), xem xét tất cả nội dung được phát hành trong năm nay và ở cuối bài viết xem trước dịch vụ sắp ra mắt của Messager, tức là bắt đầu từ tuần này, mạng xã hội sẽ thử nghiệm chức năng “chia hóa đơn” cho người dùng Mỹ.

Để nhanh chóng phân chia hóa đơn và chi phí, người dùng có thể sử dụng chức năng thanh toán chia nhỏ thông qua nút “bắt đầu” trong phòng trò chuyện nhóm hoặc “trung tâm thanh toán” của Messenger.

Chức năng này tương tự như chức năng “thu tiền theo nhóm” trong WeChat, người dùng có thể thoải mái lựa chọn người nhận tiền thanh toán, hệ thống sẽ tự động tính toán số lượng hóa đơn của từng người. Meta cho biết tính năng mới là một cách “miễn phí và nhanh chóng” để xử lý tài chính thông qua Messenger.

“TechCrunch” đã báo cáo rằng người dùng có thể chia đều hóa đơn hoặc sửa đổi số tiền thanh toán của mọi người trong phòng trò chuyện. Sau khi nhập và xác nhận chi tiết Facebook Pay, yêu cầu thanh toán sẽ được gửi đến phòng trò chuyện nhóm. Tuy nhiên, Messenger không cho biết khi nào tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

Vài tháng trước khi ra mắt Split Payments, Messenger đã bổ sung chức năng thanh toán giữa người với người bằng mã QR tương tự như Venmo, cũng đã được ra mắt tại Hoa Kỳ, cho phép bất kỳ ai gửi tiền hoặc yêu cầu thanh toán qua Facebook Pay, ngay cả khi họ không phải là bạn bè trên Facebook.

Facebook Pay lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 11 năm 2019 nhằm thiết lập một hệ thống thanh toán không chỉ phù hợp cho việc thanh toán giữa người với người mà còn cho các dự án khác như quyên góp và thương mại điện tử.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi