Facebook ra chính sách mới cấm tất cả quảng cáo liên quan tới tiền số và ICO

Lỗi bảo mật Facebook cho phép tin tặc kiểm soát 50 triệu tài khoản người dùng
Chủ tịch của Microsoft khuyên Mark Zuckerberg: “Anh không còn là start-up nữa đâu!”
Facebook đã cấp quyền thu thập dữ liệu cho một công ty Nga có quan hệ với điện Kremlin.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới hầu như vẫn chưa có một khung pháp lý rõ ràng nào đối với ICO và tiền số nói chung, Facebook chỉ đang cố gắng bảo vệ 2,7 tỷ người dùng của mình.

Trong một thông báo ngày 31/1, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã đưa ra chính sách mới cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền số (cryptocurrencies) và ICO.

Facebook ra chính sách mới cấm tất cả quảng cáo liên quan tới tiền số và ICO - Ảnh 1.

Rob Leathern – giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook cho biết các quảng cáo trên Facebook phải được đảm bảo sự an toàn và ưu tiên người dùng đầu tiên. “Facebook không có chỗ cho những quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo”, ông Leathern viết.

“Chúng tôi đang đưa ra một chính sách mới cấm các quảng cáo quảng bá sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan tới các hoạt động thu lợi nhuận có tính chất gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như các quyền chọn nhị phân, ICO và tiền số”.

Kể từ khi bitcoin tăng nóng, không khó để bắt gặp các quảng cáo liên quan đến bitcoin và ICO trên các phương tiện truyền thông xã hội lớn như Facebook, Instagram và Youtube, mà trong đó bao gồm những lời hứa hẹn về lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Vẫn chưa có thông tin rõ ràng rằng Twitter hoặc các trang mạng xã hội khác sẽ làm theo hay đưa ra những chính sách quảng cáo tương tự hay không.

Động thái mới đây được Facebook tự đánh giá là một cú càn quét mạnh tay có chủ ý. Ông Leathern nói chính sách mới này được áp dụng trên cả các nền tảng khác trực thuộc Facebook như Instagram và Audience Network.

“Chúng tôi mong muốn mọi người có thể tiếp tục khám phá và học hỏi được những sản phẩm và dịch vụ mới thông qua các quảng cáo trên Facebook mà không lo sợ lừa đảo”.

Ông Leathern cũng đề cập đến việc thay đổi chính sách này trong tương lai “khi có những tín hiệu tích cực”, mặc dù không cung cấp thời gian chi tiết cho kế hoạch này.

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới hầu như vẫn chưa có một khung pháp lý rõ ràng nào đối với ICO và tiền số nói chung, Facebook chỉ đang cố gắng bảo vệ 2,7 tỷ người dùng của mình và ngăn chặn những đối tượng xấu với mục đích đẩy mạnh hoạt động lừa đảo của họ trên trang.

Phản ứng trước động thái quyết liệt của ông trùm mạng xã hội lớn nhất thế giới, sáng nay thị trường tiền số đã chìm trong sắc đỏ với một loạt đồng tiền lớn như bitcoin, ethereum, ripple, stellar đều giảm trên 10%.

 

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi