Facebook sẽ bắt đầu cho hiển thị nhiều thông tin tức mang tính địa phương hơn trong News Feed của người dùng

Facebook: Sau một năm đầy bê bối, công ty vẫn đang chờ đón khoản lợi nhuận kỷ lục
Đồng tiền điện tử của Facebook, Libra đang gặp khó khăn.
Facebook và Google hãy dè chừng: Amazon đang trở thành một người khổng lồ trong ngành quảng cáo

Facebook sẽ bắt đầu cho hiển thị nhiều thông tin tức mang tính địa phương hơn trong News Feed của người dùng

Facebook sẽ bắt đầu cung cấp cho người dùng nhiều tin tức mang tính địa phương hơn.
Hôm thứ Hai, mạng xã hội này đã thông báo rằng một trong những thay đổi trong mục News Feed là các tin tức và các cửa hàng gần khu vực người dùng đang sinh sống sẽ được ưu tiên cập nhật.
Công ty đã nhận nhiều chỉ trích nghiêm trọng trong những tháng gần đây vì đã làm lan truyền thông tin và nhiều tin đồn không đúng sự thật trên nền tảng này. Công ty đang có những thay đổi quan trọng để ngăn chặn điều này và cũng như tiến hành phân loại mức độ tin cậy trong tin tức của người sử dụng.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã viết trong một bài đăng trên Facebook: “Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cung cấp nhiều câu chuyện hơn từ các nguồn tin ở thị trấn hoặc thành phố nơi bạn đang sống”. “Nếu bạn theo dõi một nhà cung cấp thông tin hoặc nếu ai đó chia sẻ một câu chuyện mang tính địa phương, nó có khả năng được hiển thị trong News Feed của nhiều người cao hơn. Chúng tôi sẽ bắt đầu dự án này đầu tiên ở Mỹ, và mục tiêu của chúng tôi là mở rộng sang nhiều nước hơn trong năm nay”.

Facebook đang xác định một nhà cung cấp thông tin địa phương để những thông tin này sẽ được truy cập bởi những độc giả trong khu vực đó. 
Phần lớn các thông tin mang tính địa phương không được đón nhận nhiều trong những năm gần đây. Các cửa hàng chi nhiều tiền hơn vào quảng cáo online đặc biệt là trên những nền tảng lớn như Facebook và Google, trong khi số lượng người đọc được tiếp cận những tin này lại giảm.
Vào ngày 19 tháng 1, Zuckerberg nói rằng Facebook dự định sẽ ưu tiên những “tin tức đáng tin cậy, nhiều thông tin và mang tính địa phương”.
Chúng ta đã nghe nhiều về các kế hoạch của công ty nhằm hỗ trợ các tin tức “đáng tin cậy” và “mang tính địa phương” nhưng một thông báo chính thức của mạng xã hội này về việc tập trung vào mảng tin tức mang lại “nhiều thông tin” vẫn còn bỏ ngỏ.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi