Facebook sẽ tuyển dụng 10.000 kỹ sư cấp cao ở EU để xây dựng “vũ trụ meta”

Metaverse là gì? Liệu nó có trở thành cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo?
Mã cổ phiếu đầu tiên liên quan đến Metaverse có sự sụt giảm 16%
Facebook chính thức đổi tên thành Meta, thay đổi định hướng phát triển

CNBC đưa tin Facebook có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm tại EU trong 5 năm tới để thúc đẩy kế hoạch thế giới kỹ thuật số được gọi là “Metaverse”.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết vào Chủ nhật rằng họ sẽ tuyển dụng các kỹ sư có tay nghề cao ở các nước EU. Công ty hiện tập trung tuyển dụng vào Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan và Ireland.

“Meta Universe” là một khái niệm lặp lại Internet trong tương lai được Facebook hình dung, bao gồm một không gian ảo 3D được chia sẻ liên tục được kết nối với một vũ trụ ảo.

Nick Clegg, Giám đốc phụ trách toàn cầu của Facebook và Javier Olivan, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm cốt lõi, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tối Chủ nhật: “Châu Âu rất quan trọng đối với Facebook. Ở Liên minh Châu Âu, chúng tôi có hàng nghìn nhân viên và hàng triệu công ty sử dụng các ứng dụng và công cụ của chúng tôi mỗi ngày. EU là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi. Facebook cũng đã thúc đẩy sự thành công của các công ty EU và đóng góp cho nền kinh tế địa phương”. 

Vào tháng 7 năm nay, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn của mình về vũ trụ meta. “Siêu vũ trụ” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới kỹ thuật số trong đó nhiều người có thể tương tác trong môi trường 3D.

Facebook đã tiến bước đầu tiên vào “vũ trụ meta” vào tháng 8, tung ra ứng dụng hội nghị truyền hình thực tế ảo, nơi người dùng có thể có các cuộc họp trong môi trường VR.

Vào tháng 9 năm nay, Facebook cam kết đầu tư 50 triệu đô la Mỹ để xây dựng một “vũ trụ meta”.

(Nguồn ảnh: AFP)

Nhiều công ty, bao gồm Microsoft, Roblox và Epic Games, đang đầu tư rất nhiều vào phiên bản “vũ trụ meta” của riêng họ.

Clegg và Oliven cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu đưa metaverse vào cuộc sống của mình, nhu cầu về các kỹ sư có chuyên môn cao là một trong những ưu tiên cấp bách nhất của Facebook. Chúng tôi mong muốn được làm việc với các chính phủ của Liên minh Châu Âu, tìm những người phù hợp và đúng thị trường để thúc đẩy quá trình này”. 

Facebook có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm cho lĩnh vực này trong 5 năm tới.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm hỗn loạn trên Facebook. Wall Street Journal đã thực hiện một loạt các báo cáo điều tra về công ty và tiết lộ các báo cáo nghiên cứu nội bộ của công ty, trong đó liên quan đến tác động tiêu cực của ứng dụng Instagram đối với thanh thiếu niên và các trường hợp mà những người nổi tiếng không bị hạn chế bởi các quy định của nó.

Tuy nhiên, những tin tức tiêu cực này hầu như không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Facebook, vốn đã tăng khoảng 20% ​​cho đến nay trong năm nay.

Facebook sẽ công bố báo cáo tài chính quý 3 vào ngày 25/10 và doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 37%.

Khái niệm “vũ trụ meta” bắt nguồn từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Avalanche” của Neal Stephenson, mô tả một thế giới nơi mọi người tương tác với nhiều phần mềm khác nhau trong không gian ba chiều dưới dạng hình ảnh ảo, giống như cảnh được mô tả trong bộ phim “Ready Player One “.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi