Facebook thay người điều hành bộ phận trí thông minh nhân tạo

Chuyện lạ mà quen: 40% công ty khởi nghiệp AI ở châu Âu chẳng biết làm gì với AI
Stephen Hawking nói A.I. có thể là 'sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử văn minh của chúng ta'
Bill Gates: AI càng phát triển thì con người càng có nhiều thời gian nghỉ ngơi

Yann LeCun

Facebook thay người điều hành bộ phận trí thông minh nhân tạo

Yann LeCun, một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã từ bỏ vai trò của ông trong việc giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo (AI) của Facebook.

LeCun sẽ ở lại Facebook với vai trò nhà khoa học chính trong lĩnh vực AI, ông sẽ chịu trách nhiệm chung về hướng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty. Công ty mạng xã hội này sẽ thay LeCun bởi Jérôme Pesenti, một nhân viên kỳ cựu của IBM và cũng là nguyên giám đốc điều hành của một công ty khởi nghiệp về trí thuệ nhân tạo BenevolentAI.

Pesenti sẽ điều hành Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Facebook (FAIR) mà LeCun đã bắt đầu vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm Nghiên cứu Máy Ứng dụng (AML) của công ty. Nhiệm vụ của nhóm AML là giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook từ các bức ảnh và video cho đến các tin tức mới.

 

Trong báo cáo đầu tiên của mình, LeCun đã nói với Quartz: “Cần phải có ai đó để giám sát tất cả AI tại Facebook một cách cơ bản thông qua việc nghiên cứu, phát triển và kết nối với sản phẩm”.

Pesenti và LeCun đã xác nhận về những thay đổi này trong các bài đăng trên các trang Facebook cá nhân của họ.

Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới của tôi, tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp cho các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn”. “Tôi rất vui mừng và vinh dự khi gia nhập nhóm này!”

LeCun, giảng viên của Đại học New York, đã được tuyển dụng riêng bởi Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook. Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khóa cho tương lai của cả Facebook và thế giới và là giải pháp tối ưu nhất của công nghệ để tăng cường năng lực của con người. Theo báo cáo Quartz, sự cải cách trong nỗ lực của công ty báo hiệu một sự thay đổi lớn hơn trong tổ chức AI.

 

Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook, một biện pháp để có thể sắp xếp cơ cấu quản lý nhóm AI. Ngoài ra, nhóm AML của Facebook sẽ làm việc chặt chẽ hơn với FAIR, đây là một phần trong sáng kiến để thống nhất các nỗ lực của bộ phận AI trong công ty.

Gần đây, LeCun sử dụng hình ảnh Sophia Robot đầy tai tiếng để đại diện cho những gì ông ta coi là “rác rưởi” về trí thông minh nhân tạo.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi