FTM Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Fantom & FTM Coin từ A – Z

Lợi nhuận gộp là gì? Cách tính lợi nhuận gộp
Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?
Cryptocurrency Là Gì? – Có nên đầu tư vào thị trường coin?

Fantom được biết đến là dự án tiền điện tử khá thành công. Và hứa hẹn mang đến khả năng mở rộng của các blockchain. Đây cũng được xem là một trong những dự án đáng để mong đợi. Vậy Fantom là gì? Nó có đặc điểm gì nổi bật? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Fantom là gì? Tìm hiểu về FTM Token từ A đến Z

Finnews24.com: Fantom là gì? Tìm hiểu về FTM Token từ A đến Z

Fantom là gì?

Fantom hay còn được gọi là FTM. Nó có thể xem là một mạng lưới tự trị phi tập trung. Và là nơi bất cứ người tham gia nào cũng có thể sử dụng. Hiểu theo cách khác thì Fantom là một hệ sinh thái sử dụng công nghệ sổ cái  gồm có một sổ cái phân tán và được dựa trên công nghệ đó là Directed Acrylic Graph (viết tắt là DAG). Đồng thời giải quyết vấn đề mở rộng của blockchain hiện nay.

Đây là một giao thức Blockchain mới. Nó cho phép giao dịch được thực hiện ngay lập tức. Đồng thời còn cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn cùng mức chi phí gần như bằng không. Fantom được xem như một blockchain có hiệu năng đỉnh cao. Fantom đã định hình được sản phẩm của mình trong vô vàn lĩnh vực. Bao gồm cả công nghệ thực phẩm, ngân hàng, viễn thông, điện lực và bất động sản.

Hệ thống FANTOM gồm những tính năng chính như:

 • Lúc hòa mình vào hệ thống thì các node sẽ không cần phải biết đến sự hiện hữu của mọi node khác ở trong hệ thống.
 • FTM dùng một loại dấu thời kỳ của lamport mục tiêu là để có được sắp xếp địa thế từ những khối event.
 • Vai trò khởi động những hợp đồng thông minh trên chuỗi và được bằng những dag, cùng với đó dùng giao thức lachesis.

Mining City là gì? Dự án Mining City có lừa đảo không?

Cách thức hoạt động của FTM

 • Fantom là một dạng module.
 • Module đã khiến FTM có tính nổi bật nhạy bén. Những chủ đầu tư sẽ có khả năng chuyển những dapps bằng những nền móng Ethereum đang đang có lên trên internet chính là vì fantom opera trong khoảng trong vài phút đồng hồ, từ đố chỉnh trang được khá nhiều kết quả và giảm bớt lớn nhất khoản tiền phải trả cho.
 • Mỗi Lachesis sẽ thay mặt cho một Layer, đại diện cho sự thống nhất và ngăn xếp của kỹ thuật Blockchain, cùng với đó có khả năng cắm được vào bất cứ một sổ cái chia nhỏ nào.
 • Lachesis sẽ giúp đỡ cho việc khai triển mạng chính là Fantom Opera, cùng lúc sử dụng các máy ảo Ethereum có tính tương thích với Ethereum.

Curve DAO Token (CRV) Là Gì? Thông Tin Và Triển Vọng Đầu Tư

Đặc điểm nổi bật của dự án Fantom

Đặc điểm nổi bật của Fantom là gì? Cùng theo dõi ngay sau đây:

Tính mở rộng

Mỗi mạng lưới được xây dựng trên Fantom đều độc lập với nhau. Hiệu suất và sự ổn định của chúng không bị ảnh hưởng bởi tắc nghẽn. Thế hệ nền tảng blockchain đầu tiên đã mở ra cánh cửa cho các hợp đồng thông minh. Bao gồm các hướng dẫn logic có điều kiện cho phép thực thi các ứng dụng trên blockchain.

Tính mở rộng là một trong những đặc điểm nổi bật của FTM

Tính mở rộng là một trong những đặc điểm nổi bật của FTM

Tuy nhiên, với các dApp phức tạp hơn với sự gia tăng của người dùng, toàn bộ mạng sẽ chậm lại. Điều này xảy ra vì tất cả các dApp sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng. Thế nhưng, Fantom đã giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách cung cấp cho mỗi ứng dụng blockchain riêng của nó. Cũng tương tự như việc chạy mỗi ứng dụng trên các máy tính khác nhau thuộc cùng một mạng.

Tính bảo mật

Fantom được bảo mật bằng Proof-of-Stake. Nó ngăn chặn sự tập trung và tiết kiệm điện. Fantom cung cấp tính cuối cùng tuyệt đối, có nghĩa là các giao dịch không bao giờ có thể được hoàn lại như trong các mạng có tính cuối cùng theo xác suất.

Cơ chế đồng thuận cũng có thể mở rộng quy mô đến hàng trăm node, tăng khả năng phân quyền và do đó duy trì tính bảo mật.

FANTOM được biết đến với tính bảo mật cao

Finnews24.com: FANTOM được biết đến với tính bảo mật cao

Mã nguồn mở

Fantom là mạng lưới mã nguồn mở với tính chất không cần được cấp phép. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người xác nhận trên chuỗi Opera của Fantom. Với số lượng hầu như không giới hạn các node xác thực có thể tham gia vào việc bảo mật mạng.

Ngoài ra, nếu sở hữu số lượng FTM token thấp hơn hoặc không phải là chuyên gia trong việc chạy các hệ thống phân tán, người dùng vẫn có thể tham gia vào việc bảo mật mạng lưới.

Fantom là một dự án có tầm nhìn rõ ràng, đội ngũ phát triển vững mạnh và những người ủng hộ tuyệt vời. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về Fantom và có chiến lược đầu tư phù hợp.

Thông tin về FTM Token

 • Ticker: FTM
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Smart Contract: 0x4e15361fd6b4bb609fa63c81a2be19d873717870
 • Circulating Supply: 2.541.152.731 FTM.
 • Total Supply: 3.175.000.000 FTM

Phân bổ FTM Token ra sao?

Cách phân bổ của FTM Token được thể hiện qua biểu đồ sau:

Phân bổ FTM Token trên thị trường

Phân bổ FTM Token trên thị trường

 • 15% lượng Token sẽ được bán bằng hình thức Seed Sale.
 • 04% lượng Token được bán bằng hình thức Private Sale.
 • 57% lượng Token được bán bằng hình thức Public Sale.
 • 12% lượng token sẽ được phân bổ dành cho những cố vấn dự án FTM.
 • 49% sẽ được phân bổ dành cho team phát triển của dự án.
 • 75% sẽ được phân bổ để làm Block Rewards.
 • 6% sẽ được dùng để dự trữ.

Tính ứng dụng của FTM Token

Mọi Token được phát triển đều ít nhiều có những công dụng nhất định vào các lĩnh vực trong đời sống và FTM Token trên hệ thống FANTOM cũng không phải là một ngoại lệ. Hãy cùng Finnews24 tìm hiểu về tính năng sử dụng của đồng Token này ra sau.

FTM Token được sử dụng với các mục đích:

 • Staking nhằm trở thành validator nod.
 • Dùng để tham gia vào hệ thống để quản trị mạng lưới.
 • Dùng để trả chi phí giao dịch ở trong mạng lưới.

Cách sở hữu đồng FTM Coin

Để sở hữu FTM Token, các nhà đầu tư có 2 cách thực hiện điều này:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết đồng FTM coin
 • Trở thành Validator Node thông qua việc Staking song song đó hỗ trợ FANTOM xác thực các mua bán từ đó nhiều khả năng nhận được các phần thưởng.

Triển vọng đầu tư vào FTM Token

“Có nên đầu tư vào FTM token hay không?” – Đây là một thắc mắc của rất nhiều tín đồ chơi coin và hôm nay Finnews24 sẽ giúp các bạn phân tích cụ thể về triển vọng khi đầu tư vào FTM token. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Triển vọng đầu tư FTM Token?

Triển vọng đầu tư FTM Token?

Fantom thực sự là một nền tảng đang áp dụng công nghệ directed acrylic graph ( dag ) và được chào đời với mục tiêu là trợ giúp việc tạo nên các dapps, cùng với đó giúp xử lý được các vấn đề về phát triển hệ thống và tốc độ mua bán của hệ thống blockchain.

Nếu trong thời gian tới Fantom có khả năng lôi cuốn thêm được nhiều các nhà phát dapps ngoài ra trong cơ sở của bản thân, và hợp thành được hệ thống lớn tựa như những blockchain của polkadot và eth trong thì khả năng phát triển của quy mô đầu tư sẽ trở thành cực lớn.

Các Đồng Coin Bạn Nên Đầu Tư Trước Năm 2022

Tổng kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết về FTM Coin và hệ thống Fantom là gì. Finnews24 chúc các bạn cân nhắc kỹ lưỡng về triển vọng của đồng token này để từ đó có thể đưa ra một lựa chọn sáng suốt trong đầu tư.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi