FBI trả lại 3.879 BTC ($190M) cho Sony Life sau khi tịch thu từ một nhân viên tham ô

Các kịch bản cho thị trường tiền điện tử trước cuộc họp FOMC của Fed Mỹ
ETH tiến gần đến thời điểm quyết định quan trọng
Binance Coin (BNB) bứt phá lên trên đường kháng cự 264 ngày

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã thực hiện hành động pháp lý đầu tiên để trả lại 3.879 Bitcoin (khoảng 190 triệu đô la) – được cho là bị thu giữ từ một kẻ bị cáo buộc tham ô – cho công ty bảo hiểm Sony Life, một công ty con của tập đoàn Sony Group có trụ sở tại Tokyo.

Theo đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án quận Carolina của Hoa Kỳ về hành vi tịch thu tài khoản vào ngày 20 tháng 12, một nhân viên của Sony Life, Rei Ishii bị cáo buộc “đã ‘nẫng tay trên’ 154 triệu đô la khi công ty cố gắng chuyển tiền giữa các tài khoản tài chính” vào tháng 5.

Ishii bị cáo buộc đã làm sai lệch giao dịch và điều hướng số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của anh ta ở La Jolla, California. Sau khi nhận được tiền, Ishii đã nhanh chóng sử dụng chúng để mua 3.879 BTC trên sàn giao dịch Coinbase và chuyển sang một ví lạnh để cất giữ.

FBI cũng tuyên bố rằng, Ishii đã gửi email đòi tiền chuộc bằng phương pháp ẩn danh tới người giám sát của anh ta (người mà Ishii sử dụng dữ liệu cá nhân để thiết lập tài khoản Coinbase) và một số giám đốc điều hành Sony Life khác vào tháng 5, mặc dù không rõ điều gì đã thúc đẩy anh ta làm như vậy.

“Nếu chấp nhận dàn xếp, chúng tôi sẽ trả lại tiền”, Ishii đã viết trong một email. Ngoài gửi emaol, Ishii cũng đe dọa rằng “nếu có định nộp đơn tố cáo hình sự thì sẽ không thể thu hồi được tiền”. Nhưng điều đó không hoàn toàn là bất khả thi đối với FBI.

“Dựa trên bằng chứng được phát hiện trong quá trình điều tra của FBI, lệnh tịch thu đã được phê duyệt vào tháng 6 năm 2021. Số tiền đó đã bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ vào ngày 1 tháng 12 năm 2021″, văn phòng luật sư quận phía nam Carolina cho biết.

Do đó, Ishii đã bị buộc tội hình sự ở Nhật Bản trong khi số Bitcoin đó đã được chuyển đến một địa chỉ ví do văn phòng FBI tại San Diego kiểm soát.

“Mục đích của chúng tôi là trả lại số tiền bị đánh cắp cho nạn nhân của vụ trộm táo tợn này và hành động hôm nay giúp chúng tôi thực hiện điều đó”, Quyền Luật sư Hoa Kỳ, Randy Grossman nói thêm.

Bình luận về cuộc điều tra, Grossman cũng cảnh báo “tội phạm nên lưu ý rằng không thể dựa vào tiền điện tử để che giấu lợi nhuận bất chính khỏi radar của cơ quan thực thi pháp luật”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi