HomeTIN KINH TẾ

Fed bắt đầu kế hoạch cắt giảm nhanh hơn từ tháng 1 -Theo Goldman Sachs

Theo Ngọc Huyền Finnews24 - Các chiến lược gia của Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tăng gấp đôi tốc độ giảm mua

Tranh luận việc tăng trần nợ công lên 51% GDP
Bộ Tài Chính công bố dự thảo sử dụng quỹ hỗ trợ thanh toán giao dịch chứng khoán
Bay quốc tế sẽ mở dần theo 4 giai đoạn?
Advertisement

Theo Ngọc Huyền

Finnews24 – Các chiến lược gia của Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tăng gấp đôi tốc độ giảm mua trái phiếu hàng tháng từ tháng 1 lên 30 tỷ USD và giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu thời đại dịch vào giữa tháng 3, Thứ năm.

Các nhà phân tích do Jan Hatzius dẫn đầu cho biết: “khả năng cao hơn trong việc đẩy nhanh tốc độ giảm dần có thể phản ánh cả lạm phát cao hơn dự kiến ​​trong hai tháng qua và sự thoải mái hơn giữa các quan chức Fed khi họ cho rằng tốc độ nhanh hơn sẽ không gây sốc cho thị trường tài chính”.

Bất chấp lịch giảm dần được đẩy nhanh, Goldman dự kiến ​​Fed sẽ chỉ bắt đầu tăng lãi suất từ ​​tháng 6 với tổng cộng ba lần trong năm 2022. Ngân hàng đầu tư của Mỹ là một trong số các ngân hàng gần đây đã nâng kỳ vọng tăng lãi suất cho năm 2022 lên ba lần từ hai lần từ dự đoán trước đay.

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 2-3 tháng 11 của ngân hàng trung ương cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ sẵn sàng tăng tốc việc giảm dần chương trình mua trái phiếu của mình nếu lạm phát cao được duy trì và sẽ tiến nhanh hơn tới việc tăng lãi suất.

COMMENTS