HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Fed bất ngờ ‘Diêu hâu’ đã đẩy vàng và bạc tăng theo đường Parabol

Tin tức tài chính thế giới Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang bất ngờ theo hướng 'đại bàng'. Sau sự thắt chặt từ Fed, vàng và bạc đã có sự

Hai tín hiệu kỹ thuật dự báo khả năng tăng thêm 70 USD của vàng
Nếu lạm phát cao vẫn tiếp diễn, vàng có thể bắt đầu được mua mạnh
Phân tích giá vàng, bạc, đồng hôm nay ngày 14/10

Fed: Quá trình siết vòi có thể bắt đầu từ giữa tháng 11/2021 | Vietstock

Tin tức tài chính thế giới Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang bất ngờ theo hướng ‘đại bàng’. Sau sự thắt chặt từ Fed, vàng và bạc đã có sự phát triển Parabol. Giá vàng giao ngay đạt mức 1.792 USD/ounce và giá bạc nằm ở mức 23,07 USD.

Chỉ số đô la Mỹ giảm trở lại 94,013, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm quay về 1,542%, thúc đẩy triển vọng thị trường kim loại quý. Cùng với thực tế là dữ liệu lạm phát quan trọng ở Hoa Kỳ vượt quá kỳ vọng, lo ngại lạm phát đã khiến vàng và bạc trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9 cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường, chủ yếu do giá nhiên liệu và dịch vụ khí đốt tự nhiên tăng cao, điều này sẽ kiểm chứng lập luận của Fed rằng lạm phát của Mỹ chỉ là tạm thời.

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy những người tham gia chỉ ra rằng nếu cuộc họp lãi suất tiếp theo (tháng 11) quyết định bắt đầu giảm mua nợ, nó có thể bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12.

Fed có thể khởi động bằng việc cắt giảm hàng tháng 10 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 5 tỷ USD chứng khoán có thế chấp (MBS), kết thúc vào giữa năm sau hoặc muộn hơn. Đây là lần đầu tiên Fed đề cập đến ghi giảm mua hàng rõ ràng trong biên bản cuộc họp.

Advertisement

Biên bản cuộc họp chỉ ra rằng các quan chức tại cuộc họp nhìn chung tin rằng nếu sự phục hồi kinh tế tổng thể vẫn đang trên đà phát triển, thì việc chấm dứt dần dần việc mua nợ vào khoảng giữa năm tới là phù hợp. Biên bản cuộc họp cũng đề cập đến việc các quan chức cho biết nếu cuộc họp tiếp theo quyết định bắt đầu giảm mua nợ, việc giảm ngày mua nợ có thể bắt đầu vào tháng 11 hoặc giữa tháng 12. Fed sẽ tổ chức cuộc họp ra quyết định về lãi suất từ ​​ngày 2 đến ngày 3 tháng 11.

Tại cuộc họp ra quyết định lãi suất tháng 9, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí biểu quyết duy trì lãi suất chuẩn ngắn hạn ở mức 0% đến 0,25%. FOMC cũng đưa ra một bản tóm tắt các dự báo kinh tế, hạ thấp ước tính GDP năm nay của Mỹ, nâng cao kỳ vọng lạm phát và cho biết tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp hơn dự kiến ​​trước đó.

Biểu đồ chấm lãi suất cho thấy FOMC có thể bắt đầu tăng lãi suất sớm nhất là vào năm 2022. Theo dữ liệu FedWatch của CME Group, thị trường hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 9 năm sau.

Economies.com cho rằng biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các thành viên ngân hàng trung ương đã thảo luận về kế hoạch giảm mua tài sản 15 tỷ USD mỗi tháng. Các thành viên Fed dự kiến ​​ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu đại dịch từ giữa tháng 11. Đồng đô la Mỹ suy yếu sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và bạc tăng 2,5%.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0