HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Fitch bất ngờ hạ bậc xếp hạng của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc bên cạnh Evergrande

Khi vấn đề nợ nần của Evergrande được đẩy lên hàng đầu, hãng xếp hạng Fitch cũng hạ xếp hạng của một nhà phát triển bất động sản khác của Trung Qu

Tin tức cặp EUR/USD (10/8): Phục hồi nhẹ từ đáy trong 4 tháng
Credit Suisse : USD/JPY để tìm ngưỡng hỗ trợ tại mức 109,71
Giá Bitcoin Hôm Nay Giảm Hơn 10% Hiện Đang Giao Dịch Ở Mức 40.000 USD

Advertisement

Khi vấn đề nợ nần của Evergrande được đẩy lên hàng đầu, hãng xếp hạng Fitch cũng hạ xếp hạng của một nhà phát triển bất động sản khác của Trung Quốc.

Fitch Ratings đã hạ bậc xếp hạng mặc định của nhà phát hành ngoại tệ dài hạn Fantasia (IDR) của nhà phát hành ngoại tệ Trung Quốc (IDR) từ “B +” xuống “B”, triển vọng là tiêu cực.

Fitch cũng hạ xếp hạng trái phiếu không đảm bảo cao cấp của Fantasia và xếp hạng trái phiếu cao cấp nổi bật của đô la Mỹ từ “B +” xuống “B” và xếp hạng phục hồi xuống “RR4”.

Việc hạ cấp và triển vọng tiêu cực phản ánh rằng thu nhập tiền mặt ngụ ý của Fantasia trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn kỳ vọng của Fitch và một số lượng lớn trái phiếu USD đáo hạn vào năm 2022 đã không được tái cấp vốn do thị trường vốn liên tục biến động.

Một phần lý do của việc thu tiền ngầm thấp là do đóng góp cao hơn của các dự án liên doanh (JV) không được tích hợp vào tài chính của Fantasia. Dòng tiền của một dự án liên doanh có thể khó thu được hơn so với một dự án kết hợp.

Từ nay đến cuối năm 2022, Fantasia có một lượng lớn nợ thị trường vốn đang đáo hạn, bao gồm 1,9 tỷ USD trái phiếu nước ngoài sắp đáo hạn và 6,4 tỷ NDT trái phiếu trong nước sắp đáo hạn hoặc sắp bán. Công ty có thể sử dụng 24 tỷ nhân dân tệ tiền mặt để trả các khoản nợ đáo hạn này và có kế hoạch tăng tính thanh khoản bằng cách bán tài sản.

Tuy nhiên, công ty đã không hoàn trả đầy đủ các trái phiếu nước ngoài đến hạn gần đây và có rủi ro thực hiện trong việc bán tài sản. Số dư tiền mặt giảm mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng bổ sung quỹ đất, điều này có thể gây tổn hại đến hình ảnh kinh doanh của công ty.

Trước đó, Evergrande đã bị nhiều tổ chức hạ xếp hạng, bao gồm Standard & Poor’s, Fitch và Moody’s. Fitch ước tính rằng công ty sẽ phải đối mặt với 129 triệu đô la Mỹ cho khoản thanh toán lãi trái phiếu vào cuối tháng 9 và 850 triệu đô la Mỹ cho khoản thanh toán lãi trái phiếu trước khi kết thúc năm.