HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

PMI vẽ nên một bức tranh tích cực cho nền kinh tế toàn cầu

Đồng USD suy yếu vào thứ Sáu (25/4) trước tâm lý thị trường phấn khích. Đồng thời, phố Wall tăng điểm khi dữ liệu kinh tế chỉ số PMI đạt mức kỷ lục ở

Phân tích USD/CAD (8/9): RSI quá mua thách thức bull tại 1,2600$
Sự biến động dữ dội của đồng Rupee Ấn Độ sẽ kết thúc
EUR/USD vẫn chững tại 1,2200 trước thềm công bố dữ liệu Đức

Đồng USD suy yếu vào thứ Sáu (25/4) trước tâm lý thị trường phấn khích. Đồng thời, phố Wall tăng điểm khi dữ liệu kinh tế chỉ số PMI đạt mức kỷ lục ở cả EU và Mỹ, thúc đẩy những mong đợi trước tương lai phục hồi của nền kinh tế.

Capital Economic: PMI vẽ nên một bức tranh tích cực cho nền kinh tế toàn cầu

“Các chỉ số PMI của nền kinh tế tiên tiến cho tháng 4 đã vẽ nên một bức tranh tích cực, mặc dù sự phục hồi ở Mỹ và Anh dường như vượt xa những người trong khu vực châu Âu và Nhật Bản vẫn đang phải vật lộn với làn sóng thứ hai của Covid-19”, Gabriella Dickens, chuyên gia của Capital Economic nhận định

Các ước tính của Flash PMI cho thấy PMI tổng hợp DM đã tăng từ 55,9 trong tháng 3 lên mức cao nhất trong 14 năm là 57,5 ​​vào tháng 4. Sự gia tăng trên diện rộng ở cả bốn nền kinh tế tiên tiến lớn. Do tình hình dịch bệnh cải thiện nhanh chóng, không có gì ngạc nhiên khi đây là hai quốc gia cho thấy tình hình phát triển thần tốc.

Mức tăng nhỏ hơn trong PMI phải kể đến các quốc gia khối EU trước diễn biến dịch bệnh vẫn chưa có nhiều cải thiện.

PMI sản xuất thường được thúc đẩy bởi thời gian giao hàng của các nhà cung cấp dài hạn, do nguồn cung tiếp tục gặp khó khăn để theo kịp nhu cầu. Sự thiếu hụt đó đang gây áp lực tăng giá. Thị trường phát triển trung bình của cả chỉ số giá đầu vào và đầu ra đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng này.

Advertisement

Tuy nhiên, lưu ý rằng đã có sự khác biệt rõ rệt về mức độ chuyển giá đầu vào cao hơn sang giá đầu ra, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ. Trong khi chỉ số giá đầu ra dịch vụ của Mỹ đang ở mức cực kỳ cao, thì khu vực EU chỉ gần tương đương với mức trung bình trong 10 năm của họ.

Tổng quan thị trường ngoại hối phiên cuối tuần 23/4

Cặp EUR/USD đã ổn định gần 1,2100, trước những bước đi thận trọng của ECB và những cải thiện trong tình hình cung cấp vắc-xin trong khu vực.

GBP/USD đã không thể chinh phục mục tiêu 1,3900 khi đồng GBP chịu những sức ép do tình hình Brexit về vấn đề biên giới Bắc Ireland.

Cặp USD/JPY duy trì xu hướng giảm và giao dịch ở mức thấp nhất là 107,50, bị ảnh hưởng bởi tình hình Lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa được củng cố bởi các cổ phiếu vững chắc hơn nhưng vẫn nằm trong mức quen thuộc do vàng và dầu không có tiến triển đáng chú ý nào.

Vàng khép phiên cuối tuần suy yếu, giao dịch ở mức 1.770 USD/ounce.

WTI ổn định ở mức 62,00 USD/thùng.

Tuần bắt đầu bằng một kỳ nghỉ ở Úc và New Zealand, vì cả hai quốc gia đều kỷ niệm ngày ANZAC.

Khi Ngân hàng Canada nghiên về phía diều hâu, nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý cho lãi suất cao

Kinh tế toàn cầu bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ"}" data-sheets-userformat="{"2":1313281,"3":{"1":0},"12":0,"14":[null,2,1136076],"21":1,"23":1}" data-sheets-hyperlink="https://finnews24.com/elon-musk-quyen-gop-100-trieu-usd-cho-nha-phat-minh/">Reuters: Kinh tế toàn cầu bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: