Foxconn đang xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone ở Hà Nội

Bí mật đen tối ở công ty nghìn tỷ USD: Chuyện về gã kỹ sư thiết kế ra iPhone đời đầu cùng Steve Jobs nhưng sau đó phải rời bỏ Apple trong lặng lẽ mà chẳng ai hay biết tên tuổi
Mã nguồn iOS bị lộ, iPhone có thể thành mồi ngon cho hacker
Apple quyết “lôi” Qualcomm ra tòa

Foxconn, nhà sản xuất gia công điện tử lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính cho Apple, hiện đang xem xét về việc thành lập một nhà máy ở Việt Nam để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, theo Reuters.

Foxconn đang xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone ở Hà Nội

Thông tin về việc này được đưa ra khi một số giám đốc điều hành của các tập đoàn khác trả lời Reuters rằng, Việt Nam và Thái Lan là những địa điểm tiềm năng nếu họ cần một nơi thay thế để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại.

“Tập đoàn Foxconn và UBND Thành phố Hà Nội đang trong quá trình làm việc để mở một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam để giảm thiểu những tác động đến từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”, Reuters dẫn thông tin từ Báo Đầu tư (Vietnam Investment Review).

Báo này đưa tin, ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã đặt vấn đề với Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc tại một cuộc họp vào ngày 22 tháng 11 vừa qua. Ông Lộc trả lời Reuters: “Chúng tôi đang thảo luận về việc này với Foxconn”, và không cho biết thêm. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung từ chối bình luận.

Xem thêm: tỷ giá hối đoái ngày hôm naytỷ giá đô la đài loantỷ giá peso usd

Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã từ chối bình luận về các thông tin liên quan đến khách hàng hiện tại hay tiềm năng, hoặc bất kỳ sản phẩm nào.

Hồi đầu năm nay, Foxconn cho biết mâu thuẫn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất họ đang phải đối mặt và các nhà quản lý cấp cao của họ đang lên kế hoạch để giải quyết những tác động từ đó.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi