Foxconn và IDG đang tìm kiếm 1,5 tỉ đô la cho Quỹ Công nghệ Xe hơi

Citigroup ra mắt đơn vị tài sản kỹ thuật số để cung cấp dịch vụ tiền điện tử
Cặp GBP/USD kẹt ở mức giá gần 1.3280, chờ đợi tin tức từ US
Nga 'bật đèn xanh' phát hành tiền điện tử: Nếu chúng tôi không làm thì 2 tháng sau, các nước láng giềng rồi sẽ làm!

Tập đoàn Công nghệ Foxconn và công ty liên doanh IDG Capital đang tìm cách tăng quỹ 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỉ đô la) để bắt đầu khởi nghiệp bằng công nghệ ô tô từ việc tự lái xe đến phát triển pin, theo một bài thuyết trình cho các nhà đầu tư.

Foxconn và IDG đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các quỹ, các định chế tài chính và các nhà tài trợ do chính phủ tài trợ vài tháng trước đó, theo một tài liệu trình bày cho các nhà đầu tư tiềm năng của Bloomberg. Theo kế hoạch của họ, nhà lắp ráp iPhone và IDG sẽ đưa 10% số tiền được huy động, trong khi cả hai công ty sẽ ủy thác các nhà quản lý có kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực từ robot đến mua lại để điều hành quỹ. Các nỗ lực tài trợ vẫn đang được tiến hành, những người quen thuộc với vấn đề này nói, yêu cầu không được xác định là vấn đề là riêng tư.

Foxconn, đối tác sản xuất chính toàn cầu của Apple, đã đầu tư vào các công ty công nghệ cao như Future Mobility và Chủ tịch Terry Gou nói về nhu cầu thiết lập một sự hiện diện ngoài ngành kinh doanh chủ yếu của ngành chế tạo thiết bị điện tử. Quỹ mới sẽ đại diện cho sáng kiến ​​tích cực nhất để đưa ra một vị trí trong thị trường công nghệ ô tô đang phát triển – đặc biệt là ở Trung Quốc, dự đoán cả hai chiếc xe điện và tự hành sẽ đi theo con đường trong nhiều năm. Bài trình bày của họ cũng đưa ra các mục tiêu đầy hứa hẹn ở Nhật Bản và Hoa Kỳ

hững người khổng lồ internet Trung Quốc từ Didi Chuxing đến Alibaba Group Holding Ltd cũng đang tham gia vào kế hoạch này, mong muốn chiếm lĩnh thị trường dịch vụ và hệ thống trong tương lai, từ các ứng dụng trong xe đến các thiết bị thông minh nhận lệnh bằng giọng nói ở quá cảnh. Baidu Inc., đang đua đua để có xe ô tô tự lái vào năm 2021, nhắm tới việc thu thập 10 tỉ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án tự lái trong ba năm tới và đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng Apollo mới ra đời.

“Quỹ của chúng tôi sẽ bao gồm việc tài trợ giai đoạn đầu và giai đoạn trưởng thành, kết hợp các mô hình VC và PE”, Foxconn và IDG cho biết trong bài trình bày của họ.

Ngoài các loại xe robot, Trung Quốc đã xác định được các loại xe năng lượng mới như là một ngành công nghiệp mới nổi và nhằm tăng doanh thu hàng năm của xe hybrid và xe điện đầy đủ 10 lần trong thập kỷ tới. Sự hỗ trợ của chính phủ giúp quốc gia này vượt qua Mỹ vào năm 2015 để trở thành thị trường lớn nhất thế giới đối với những ô tô này.

Trong khi Foxconn đang hợp tác với IDG – một trong những nhà tài trợ tài chính đang hoạt động tích cực nhất của Trung Quốc – Baidu đã bảo vệ Quỹ Công nghiệp Sông Dương Tử do Chính phủ hỗ trợ làm đối tác. Trong bài trình bày của họ, IDG và Foxconn đã đưa ra các ví dụ về các mục tiêu đầu tư tiềm năng, bao gồm Nio, sự ra đời của xe điện trước đây gọi là NextEV mà người sáng lập Bitauto William Li thành lập vào năm 2014 để đưa vào Tesla Inc Một công ty khác là Sensetime Group Ltd, trong tháng 7 đã thu được 410 triệu đô la trong vòng đấu đơn lớn nhất cho một công ty AI cho đến nay.

Các quỹ của Foxconn và IDG, sẽ chạy dài tới bảy năm, sẽ tính phí quản lý 2% thông thường và giảm 20% lợi nhuận, theo bài trình bày của họ.

 

Nguồn: Bloomberg

  •  

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi