FTM có khả năng tiếp tục tăng sau khi phục hồi 125%

Terra đang phát triển hết tốc lực với TVL hơn 1,9 tỷ đô la và giá LUNA tăng 50%
LUNA 2 và LUNC tiếp tục lao dốc trước một loạt lùm xùm pháp lý của Terraform Labs
XRP không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, hiện phải đối mặt với hỗ trợ quan trọng một lần nữa

FTM có vẻ sẵn sàng đạt mức cao kỷ lục mới trong các phiên tới sau khi giá phục hồi 125% từ 1,23 đô la vào ngày 14/12/2021 lên đến 2,87 đô la vào ngày 4/1/2022. Động thái này đã kích hoạt thiết lập đảo chiều tăng giá cổ điển.

Mô hình vai đầu vai nghịch đảo (IH&S) xuất hiện khi tài sản tạo 3 đáy bên dưới kháng cự đường viền cổ, với đáy giữa (đầu) sâu hơn vai trái và phải.

FTM gần đây đã thiết lập quỹ đạo tương tự. Do đó, giá có mức kháng cự chung trong phạm vi được xác định từ 2,55 đến 2,74 đô la, bao gồm cả độ dài của mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

Biểu đồ giá FTM/USD hàng ngày và mô hình vai đầu vai nghịch đảo | Nguồn: TradingView

Trong một thế giới hoàn hảo, mô hình IH&S thông thường sẽ dẫn đến breakout tăng giá một khi giá đóng dứt khoát trên mức đường viền cổ. Lý tưởng nhất là mục tiêu tăng bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ, được đo từ điểm breakout.

Vào thứ 2, FTM gần như đã hoàn thành mô hình IH&S bằng cách đạt đến đường viền cổ. Do đó, động thái tiếp theo của token có thể là breakout tăng giá trên phạm vi kháng cự 2,55 – 2,74 đô la. Theo đó, giá sẽ tăng lên tới 4,33 đô la, dựa trên thiết lập được trình bày trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá FTM/USD hàng ngày và thiết lập breakout IH&S | Nguồn: TradingView

Giá giảm mạnh từ phạm vi đường viền cổ kèm theo khối lượng tăng đột biến sẽ có nguy cơ vô hiệu mô hình IH&S. Trong trường hợp đó, đường hỗ trợ lý tưởng tiếp theo có thể đến gần 2,08 đô la. Mức này được xác định dựa trên phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) của FTM, một số liệu cho thấy hoạt động giao dịch trong khoảng thời gian cụ thể ở các mức giá cụ thể.

Biểu đồ giá hàng ngày FTM/USD và mục tiêu hồ sơ khối lượng | Nguồn: TradingView

Rủi ro giảm giá trong thị trường Fantom cũng được thể hiện qua chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ số đo lường mức độ thay đổi giá gần đây của tài sản để đánh giá tình trạng mua hoặc bán quá mức.

Cụ thể, RSI hàng ngày của FTM đã đi vào vùng quá mua vào ngày 3/1 khi giá trị của nó tăng nhẹ trên 70. Chỉ báo kỹ thuật này cho thấy FTM đang bị mua quá mức và nên điều chỉnh ở một mức độ nhất định để trung lập tâm lý thị trường.

Theo quy ước, chỉ báo RSI trên 70 thường được coi là một tín hiệu bán. Tuy nhiên, bán tháo thường không nhất thiết xảy ra ngay sau khi RSI nhảy vào vùng quá mua.

Quan sát nhiều lần RSI điều chỉnh trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 9/2021, giá FTM dường như mở rộng đà tăng ngay cả sau khi chỉ báo này vượt qua mức 70. Thậm chí, RSI hàng ngày đã đạt gần 89 vào ngày 9/9, trùng với lúc giá đạt mức cao kỷ lục khi đó là 1,99 đô la.

Biểu đồ giá FTM/USD hàng ngày và các lần RSI điều chỉnh | Nguồn: TradingView

Điều đó phần nào giúp FTM có khả năng theo đuổi mục tiêu lợi nhuận của mô hình IH&S là 4,33 đô la bất chấp rủi ro định giá quá cao. Tiếp theo sau đó giá sẽ điều chỉnh về đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng xanh trong biểu đồ) xung quanh mức 2,09 đô la.

Động thái này sẽ đưa giá đến gần mức hỗ trợ VPVR tại 2,08 đô la như đã nêu ở trên.

Bạn có thể xem giá FTM ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi