FTX đang tìm cách huy động thêm $1 tỷ, nâng định giá công ty lên $32 tỷ

Beacon Chain của Ethereum có thêm 50.000 trình xác thực mới chỉ trong một tháng
NEAR ra mắt stablecoin USN trên Testnet – Giá token có khả năng lập ATH mới
Altcoin này đang cho thấy các dấu hiệu đảo chiều tăng giá tiềm năng

Sàn giao dịch FTX có thể đang đàm phán với một số nhà đầu tư để tìm cách huy động thêm 1 tỷ đô la, nâng mức định giá của công ty lên gần 32 tỷ đô la.

Theo báo cáo của CNBC, đợt huy động hàng tỷ đô la này sẽ là lần thứ hai của năm 2022. Một phần vốn huy động được sẽ được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch khác, chẳng hạn như mua các sàn giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi mùa đông tiền điện tử. Cho đến nay, sàn giao dịch vẫn chưa chia sẻ lập trường chính thức về khía cạnh này.

FTX đã đầu tư vào hơn 20 công ty, bao gồm BetDEX, Paxos, Web3Auth và Limit Break. Nó đã mua lại một số startup, bao gồm Blockfolio, LedgerX, Bitvo và Liquid Global. Mặt khác, các công ty lớn như SoftBank, Temasek, Pantera Capital, Digital Currency Group và Sequoia Capital đã đầu tư vào sàn giao dịch này.

Vài tháng trước, Bankman-Fried, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng “họ có trách nhiệm xem xét nghiêm túc” việc ngăn chặn sự lây lan của các công ty đang nộp đơn phá sản, điều mà anh ấy nói rằng họ đã làm “vài lần trong quá khứ”.

Tuy nhiên, ngoài nghĩa cử cao đẹp này, FTX đang chuẩn bị mua lại các công ty tiền điện tử để hỗ trợ cho việc mở rộng, như trường hợp của Voyager Digital, một công ty cho vay tiền điện tử đã nộp đơn phá sản vào tháng 7. FTX đang cạnh tranh với Binance để mua lại tài sản của Voyager.

FTX và Binance đã đặt giá thầu mua lại 50 triệu đô la cho tài sản của Voyager Digital. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 9.

Ngoài các thương vụ mua lại này, FTX tiếp tục mở rộng tại Hoa Kỳ thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khác như GameStop, mà họ đã ký kết hợp tác ngày hôm nay để trở thành đối tác gaming bán lẻ FTX.US được ưa thích.

FTX là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong suốt cả năm bất chấp những điều kiện bất lợi, một phần là do FTX là một công ty tư nhân không được giao dịch công khai.

Kết quả là FTX đã tăng doanh thu hơn 1000% vào năm 2021, từ 89 triệu đô la lên hơn 1,02 tỷ đô la. Điều đáng nói là vào năm 2020, doanh thu của FTX chỉ là 14 triệu đô la.

Năm đó, FTX đã mua lại công ty tiền điện tử đầu tiên “Blockfolio” với giá 150 triệu đô la để cung cấp dịch vụ giao dịch của ứng dụng cho người dùng Mỹ, tuân thủ các quy định địa phương.

Theo số liệu được xác nhận bởi CEO Sam Bankman-Fried, công ty đạt doanh thu khoảng 270 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh đã báo lỗ hoặc thậm chí nộp đơn phá sản.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi