FTX là sàn giao dịch crypto phát triển nhanh nhất vào năm 2021 với mức tăng 600%

Tỷ phú năng lượng Ấn Độ gia nhập “câu lạc bộ” tài sản trăm tỷ USD
Reuters: Giá Đồng tương lai giảm do tồn kho tăng cao
VPBank lên sàn gây xáo trộn mạnh trong top người giàu năm 2017, Chủ tịch Ngô Chí Dũng cùng vợ, mẹ lọt top 20

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba toàn cầu đã phát hành báo cáo cuối năm của mình vào thứ Ba (18/1). Dữ liệu cho thấy nó sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất vào năm 2021. Trong một biểu đồ phác thảo mức tăng trưởng tương đối kể từ đầu năm 2020, FTX đã tăng trưởng nhanh hơn tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, tăng gần 600%.

Để so sánh, Binance, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã tăng khoảng 380% so với cùng kỳ. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đứng thứ ba, với tốc độ tăng trưởng chỉ dưới 300%.

Báo cáo cũng trình bày chi tiết về khối lượng giao dịch giao ngay của FTX. Trong suốt năm 2021, sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho các giao dịch giao ngay khổng lồ trị giá 719 tỷ đô la, tăng 2.400% so với số liệu năm 2020.

Báo cáo chỉ ra rằng sự gia tăng giao dịch giao ngay chủ yếu là do sự tăng trưởng đáng kể của thị trường ký quỹ giao ngay mà FTX đưa ra vào tháng 12/2020. Theo báo cáo, thị trường ký quỹ giao ngay của sàn giao dịch hiện là thị trường cho vay ngang hàng (P2P) lớn nhất trong toàn bộ ngành tiền điện tử.

Khi khối lượng giao dịch tăng vọt, cơ sở người dùng của FTX cũng vậy. Sàn giao dịch hiện có hơn 5 triệu người dùng tích cực, với lượng đăng ký tăng 1.500% trong năm qua.

Năm 2021 cũng là năm quan trọng nhất đối với tài chính FTX. Sàn giao dịch đã huy động được hơn 1,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Sequoia, Paradigm, SoftBank và Tiger Global. Vào cuối năm đó, FTX cũng đã đồng ý huy động thêm 800 triệu đô la, điều này sẽ đưa sàn giao dịch định giá 32 tỷ đô la vào năm 2022.

Một phần lớn sự tăng trưởng theo hình parabol của FTX là do chương trình khuyến mãi năm 2021. Trong suốt năm 2021, sàn giao dịch đã ký kết một số quan hệ đối tác và thỏa thuận đặt tên với các cá nhân và đội thể thao, bao gồm Major League Baseball, tổ chức thể thao điện tử Team SoloMid và tiền vệ Tom Brady của NFL. Chiến dịch quảng cáo tích cực của FTX sẽ tiếp tục đến năm 2022, với kế hoạch đổ bộ vào ngày 13 tháng 2, Super Bowl, một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của nó.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi