FxPro: Bức tranh kỹ thuật đáng buồn của Bitcoin

Chủ tịch Fed không lo lắng tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính Hoa Kỳ
Michael Saylor khuyến nghị Elon Musk mua thêm Bitcoin
SHIB giảm 15% trong hai ngày khi thị trường suy thoái

Bitcoin giảm 8,8% trong tuần qua, kết thúc ở gần 19.700 USD. Khoản lỗ tiếp tục chồng chất vào thứ Hai, làm giảm giá xuống còn 18,5 nghìn đô la (-7,77% trong 24 giờ). Ethereum đã sụp đổ 25% xuống còn 1300 đô la trong đúng một tuần. Các loại tiền thay thế hàng đầu đã giảm từ 10% (Solana, Dogecoin) xuống 19% (Polkadot). Ngoại lệ là XRP (-0,5%).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, đã giảm 14% trong tuần ở mức 903 tỷ đô la. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã quay trở lại lãnh thổ “cực kỳ sợ hãi” vào lúc 21 giờ vào thứ Hai.

Việc trốn tránh rủi ro trên thị trường toàn cầu đã gây áp lực lên Bitcoin trong tuần qua. Ethereum đã hoạt động kém hiệu quả, nhanh chóng lấy lại lợi thế đầu cơ tích lũy trước khi chuyển sang PoS.

Bức tranh kỹ thuật cục bộ của BTCUSD có vẻ khá đáng lo ngại. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất của tháng 6, nơi nó đã trải qua vài giờ trong suốt thời gian dài hạn chế.

Sự sụt giảm chính của Bitcoin đến vào thứ Ba do lạm phát của Hoa Kỳ cao hơn dự kiến, làm tăng khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ sắc nét hơn tại cuộc họp của Fed trong tuần này.

Thị trường gấu đã được xác nhận bởi BTCUSD tích cực bán tháo sau khi kiểm tra các đường trung bình động quan trọng – đường trung bình động 50 ngày và 200 tuần. Điều thứ hai, trước đó đã xác nhận rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển trong dài hạn, được đầu tư vào tháng Sáu. Và trong những tháng gần đây, nó đã hoạt động như một điểm bán hàng mà từ đó tăng cường, thuyết phục các nhà đầu tư rằng mốc 10k của Bitcoin sẽ sớm xuất hiện hơn mốc 30k.

Sự chuyển đổi của Ethereum sang thuật toán mới vào tuần trước đã thành công, với mức tiêu thụ điện năng của mạng giảm 99,95%. Tuy nhiên, hy vọng của những con bò đực tiền điện tử, mong đợi sự gia tăng trong báo giá, đã không được thực hiện.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, kêu gọi các nhà giao dịch hãy kiên nhẫn. Theo quan điểm của ông, việc chuyển sang PoS không nên tác động đến hệ sinh thái Ethereum ngay lập tức.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã cảnh báo sau khi cập nhật The Merge, ETH có thể được coi là bảo mật từ góc độ pháp lý.

Nassim Taleb, tác giả của Black Swan, đã gọi bitcoin là “khối u” do chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây ra. Theo quan điểm của ông, 15 năm lãi suất thấp đã hủy hoại nền kinh tế và tạo ra bong bóng trên thị trường, giống như BTC.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi