FxPro: Chứng khoán đầy hứa hẹn, nhưng nó cần sự hỗ trợ của Fed

TS. Trần Du Lịch: Nhiều người khổ sở vì bỏ sở trường đi làm bất động sản
MWG chia cổ tức 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 1:1
GM thanh toán chi phí thu hồi Bolt EV trị giá 2 tỷ USD với LG của S.Korea

Hợp đồng tương lai của chỉ số S & P500 đang giao dịch cao hơn 6% so với mức thấp được thiết lập vào đầu ngày thứ Hai. Sự khởi đầu vững chắc như vậy cho tháng, quý và năm tài chính mới ở Mỹ được giúp đỡ một phần không nhỏ bởi cơ sở thấp, khi chỉ số kết thúc tháng 9 ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, dưới mốc 3.600.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài hai ngày cho thấy rằng chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của nhiều thứ hơn là chỉ một đợt thay đổi danh mục đầu tư khi bắt đầu một giai đoạn mới.

Về phía phe bò, có một sự hồi sinh khác của hy vọng rằng các cơ quan giám sát tiền tệ ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác sẽ giảm bớt việc thắt chặt chính sách của họ.

Quy tắc “tệ hơn là tốt hơn” đã có hiệu lực đầy đủ trên thị trường vào ngày hôm qua. Các thị trường coi việc tỷ lệ mở việc làm giảm mạnh nhất là một lý do có thể để Fed chuyển từ mức tăng lãi suất 75 điểm lên 50 điểm. Tuy nhiên, những hy vọng như vậy chỉ là suy đoán trong một vài ngày. Sẽ có dữ liệu thị trường lao động chính thức mà Fed đang chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng những người mua trong S & P500 đã xuất hiện ngay sau khi chạm mức trung bình động 200 tuần quan trọng, gần mức 3600. Thị trường đã phục hồi trở lại từ đường cong này vào năm 2018, 2016 và 2011. Sự điều chỉnh đối với đường trung bình động 200 tuần đã khiến cổ phiếu trở thành một lực mua hấp dẫn trong tất cả những trường hợp đó và trong thời gian dài từ 1980 đến 2001. Đây là cách thị trường cố gắng nằm trong các mô hình được hình thành sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Vào năm 2020, sự hoảng loạn về sự không chắc chắn của đồng tiền đã hạ thấp thị trường, sau đó là phản ứng mạnh mẽ từ các chính phủ và ngân hàng trung ương đã đưa thị trường trở lại đà tăng trưởng trong vòng vài tuần.

Ngoài mức trung bình 200 tuần, cổ phiếu còn được trợ giúp bởi tình trạng bán quá mức trong vài tháng qua, nơi có quá nhiều người bán chất đống nên rất khó tìm được hàng mới.

Tuy nhiên, thị trường tăng giá vẫn chưa chứng tỏ được bản thân. Từ biểu đồ hàng tuần đến hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng đợt bán tháo cuối cùng bắt đầu vào giữa tháng 8 và không thể vượt qua đường SMA 200. Dấu hiệu kỹ thuật vững chắc đầu tiên về sự phá vỡ xu hướng này là S & P500 sẽ củng cố trên mức 3900 (61,8% xung lượng).

Người mua tiềm năng nên chú ý nhiều hơn đến hiệu suất của chỉ số khoảng 4000, trong đó mức trung bình trong 50 ngày đang dao động và khoảng 4200, với mức trung bình 200 ngày gần. Chỉ có công ty mua vào từ các mức này sẽ cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự đảo ngược cơ bản của tâm lý thị trường chứ không phải là sự phục hồi trong thị trường giá xuống. Đổi lại, chỉ có một sự thay đổi trong giọng điệu của Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể hỗ trợ việc mua vào như vậy.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi