FxPro: Dầu thô khẳng định xu hướng giảm

Giá dầu thế giới hôm nay (29/9) giảm trước sự gia tăng bất ngờ trong nguồn cung dầu của Mỹ
Giá bạc hôm nay thứ Hai (13/9) duy trì xu hướng giảm
Khối lượng thương mại khí đốt tự nhiên hóa lỏng tăng kỷ lục vào năm 2020

Thứ Tư được chứng minh là một ngày bận rộn đối với các nhà giao dịch dầu, nhưng những con gấu đã nổi lên như những người chiến thắng vào cuối ngày. Theo sau WTI, đã từ bỏ một vị trí quan trọng về mặt chiến thuật, Brent ngày càng cho thấy nhiều dấu hiệu của một thị trường giảm.

Dầu Brent và WTI đã giao dịch tăng gần 3% sau khi có báo cáo rằng OPEC có khả năng tăng hạn ngạch sản lượng thêm 100kbpd vào tháng 9, vì những người tham gia thị trường dự đoán hạn ngạch tăng đáng kể hơn theo lời kêu gọi từ Mỹ. Tuy nhiên, những người tham gia Cartel cho rằng đầu tư yếu kém trước đây vào ngành, hiện đã ngăn cản sự gia tăng sản lượng mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng sản lượng thực tế của các-ten đã giảm hơn nữa so với hạn ngạch cho phép trong tháng, điều này cũng đang làm cho thị trường trở nên quá nóng.

Tuy nhiên, chiến thắng tình huống của những chú bò tót chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Vào thời điểm bắt đầu giao dịch sôi động tại Mỹ, giá dầu quay đầu giảm mạnh, trầm trọng hơn do công bố dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần. Tồn kho dầu thô thương mại tăng 4,5 triệu tỷ so với mức giảm 1,4 triệu tỷ của tuần trước.

Các dấu hiệu cho thấy doanh số bán từ dự trữ đang cho phép tồn kho thương mại gây thêm áp lực lên giá dầu, khiến giá dầu đóng cửa trong ngày ở mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 2. WTI mất 5,7% so với mức cao nhất hôm thứ Tư và gần 8% so với đầu tuần và tháng.
WTI đã kiểm tra mốc 90 đô la vào đầu ngày thứ Năm, một mức đáng kể về mặt tâm lý mà từ đó người mua đã đẩy lùi kể từ khi bắt đầu xảy ra các cuộc chiến ở Ukraine. Thị trường đã bán tháo mạnh gần đường trung bình động 200 ngày, đây là một tín hiệu giảm giá quan trọng.

Brent hiện đang kiểm tra mức trung bình 200 ngày và vùng hỗ trợ của tháng trước. Tuy nhiên, với việc WTI của Mỹ lần lượt từ bỏ các mức quan trọng trong khi Brent giảm xuống dưới 100 USD, không dễ để đứng về phía phe bò vào lúc này.

Đã quay trở lại khu vực của mức thấp nhất trong tháng Bảy và bắt đầu đà phục hồi kể từ cuối tháng Hai, dầu có khả năng phải đối mặt với một vực thẳm. Nếu chúng ta phá vỡ đà giảm đó thành các giai đoạn, thì điểm dừng tiếp theo gần nhất trên đường đi xuống có thể là vùng 85 USD / thùng đối với dầu Brent và 80 USD đối với WTI.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi