FxPro: Lạm phát ở Anh suy yếu làm giảm áp lực lên đồng Bảng Anh

Tin tức cặp tiền GBP/USD (19/8): Tín hiệu giảm giá xuất hiện
Tỷ giá GBP/USD (8/11): Xu hướng giảm tiếp tục hướng tới 1,3425
GBP / USD giảm xuống dưới 1,3800 trước Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

Cuộc đua marathon về báo cáo lạm phát vẫn tiếp tục, và đến lượt Vương quốc Anh sáng nay. Theo truyền thống, các số liệu về thay đổi giá tiêu dùng thu hút nhiều sự chú ý nhất. Trong tháng, chúng đã tăng 0,5% (thấp hơn một chút so với mức 0,6% dự kiến) và lạm phát hàng năm giảm từ 10,1% xuống 9,9%, yếu hơn một chút so với mức 10,0% dự kiến.

Như dữ liệu trước đây của Hoa Kỳ, lạm phát cơ bản vượt quá kỳ vọng, đạt 6,3% – mức cao mới mọi thời đại. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy làn sóng lạm phát đã lắng xuống.

Các nhà sản xuất giảm giá bán lần đầu tiên sau gần hai năm. Mức giảm là 0,1% danh nghĩa, nhưng chúng ta nên mong đợi nhiều hơn. Tỷ lệ tăng hàng năm của chỉ số này giảm từ 17,1% xuống 16,1%.

Giá đầu vào của nhà sản xuất (một chỉ số thậm chí còn sớm hơn cho lạm phát) đã mất 1,2% trong tháng 8 – mức lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Vào cùng tháng một năm trước đó, tăng trưởng đã chậm lại còn 20,5% so với 22,6% trong tháng 7 và 24,1% trong tháng 6.

Cũng cần nhớ rằng ảnh hưởng của cơ sở cao (đã có tốc độ tăng giá cao hơn vào thời điểm này một năm trước) sẽ ảnh hưởng đến số liệu lạm phát hàng năm.

Sau khi chúng ta thấy đồng đô la tăng mạnh do lạm phát nóng từ Mỹ, người ta có thể mong đợi một làn sóng áp lực mới đối với đồng Bảng do dữ liệu yếu. Nhưng điều đó đã không xảy ra, mà có một lời giải thích hợp lý. Tin tức ở Mỹ đã gây ra một sự điều chỉnh về kỳ vọng tỷ giá, nhưng điều này không xảy ra ở các thị trường Anh. Lạm phát thấp hơn gây áp lực lên sức mua của Sterling ít hơn. Về dài hạn, điều này sẽ giúp giảm bớt cú sốc cho nền kinh tế từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ, điều có lợi cho tiền tệ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi