FxPro: Nền kinh tế Anh suy thoái đã làm giảm thâm hụt thương mại

Đi theo xu hướng ESG: Tesla sẽ mua hơn 1 tỷ USD khoáng sản pin của Úc mỗi năm
Gas tăng lần thứ 3 liên tiếp, tổng 3 lần tăng 72.000 đồng/bình 12kg
HAX báo lãi sau thuế công ty mẹ quý 2 gấp gần 13 lần cùng kỳ

Các ước tính hàng tháng cho thấy nền kinh tế Anh đã tăng 2,5% trong ba tháng tính đến tháng Bảy so với cùng kỳ năm trước đó. Điều bất ngờ tiêu cực là Sản lượng Công nghiệp giảm 0,3% trong tháng Bảy so với kỳ vọng tăng 0,4% sau khi trượt 0,9% trong tháng Sáu. Sản lượng tăng khiêm tốn 1,1% so với tháng 7 năm ngoái.

Các chỉ số xây dựng và sản xuất công nghiệp đang trở lại trong phạm vi năm 2019 sau khi giảm nhanh và phục hồi sau đó do đại dịch. Và chúng đang trì trệ trong một thời gian xung quanh các cấp độ này. Sản xuất và xây dựng đang đi đầu trong chu kỳ kinh tế, và thông điệp của họ không lạc quan chút nào.

Hoạt động ngoại thương năng động hơn rất nhiều. Giá trị nhập khẩu đã giảm trong hai tháng sau khi tăng vọt trong năm tháng đầu năm, trong khi xuất khẩu vẫn ở gần mức cao. Những động lực cục bộ này đã làm giảm thâm hụt thương mại nước ngoài xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2021.

Việc thu hẹp thâm hụt thương mại nước ngoài là điều tích cực đối với đồng Bảng vì nó làm giảm dòng vốn chảy ra khỏi nước này. Mặt khác, nếu sự yếu kém trong nhập khẩu liên quan đến nhu cầu và sản xuất trong nước trì trệ, thì điều đó sẽ không mang lại lợi ích gì trong trung hạn. GBPUSD dường như đã đẩy lùi từ mức đáy vào giữa tuần trước, nhưng động lực này được cho là do việc chốt lời USD sau đợt tăng giá hơn là các khoản đầu tư vào đồng bảng Anh.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi