FxPro: Những con bò đô la bỏ túi lợi nhuận

Tin tức cặp tiền GBP/USD (19/8): Tín hiệu giảm giá xuất hiện
Dự báo hàng tuần của AUD/USD: Bears đang tạm dừng nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát
GBP/USD trong ngày có thể tăng 10-30 PIPS

Đồng đô la Mỹ đã đảo chiều, mất 2,6% vào rổ tiền tệ chính so với mức cao nhất của ngày thứ Tư tuần trước khi DXY đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Mặc dù hoạt động bán tháo của đồng đô la diễn ra rất sôi động, nhưng nó trông giống như một sự chốt lời hơn là một sự đảo ngược.

Sự phục hồi hiện tại của đồng đô la bắt đầu vào tháng 6 năm ngoái và hầu hết thời gian, đường trung bình động 50 ngày đã nhiều lần đóng vai trò hỗ trợ trong các đợt pullback điều chỉnh. Đường cong này hiện đi qua 107,4, thấp hơn 50 điểm so với giá hiện tại, điều này bảo tồn một số tiềm năng cho sự thoái lui tiếp theo.

Trong khi đó, động lực tăng trưởng cơ bản là chính sách tiền tệ quyết liệt hơn rõ rệt so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Và cho đến nay, không có đồng tiền nào từ rổ DXY tăng lãi suất một cách dứt khoát. Do đó, chênh lệch giữa lãi suất ngắn hạn vẫn có lợi cho đồng đô la.

Tuy nhiên, đồng đô la không có nghĩa là dễ bị tổn thương. Động lực tăng trưởng mới nhất xuất hiện khi các nhà giao dịch định giá trong lần tăng lãi suất lần thứ ba liên tiếp lên 75 điểm tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 21 tháng 9. Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường ước tính xác suất 84% của một động thái như vậy.

Tuy nhiên, khả năng Fed tăng mạnh hơn nữa có thể bị nghi ngờ do lạm phát và hoạt động tiêu dùng. Cuối ngày hôm nay, dữ liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố, dự kiến ​​sẽ giảm từ 8,5% xuống 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư và thương nhân cũng đang xem xét kỳ vọng lạm phát. Cuộc khảo sát mới nhất của Ngân hàng Dự trữ New York đã ghi nhận mức lợi nhuận kỳ vọng 3 năm trở lại là 2,76%, nằm trong phạm vi 2015-2021, có nghĩa là nó có thể được coi là tiêu chuẩn.

Sự kết hợp của hai yếu tố có thể đảo ngược xu hướng của đồng đô la: (1) sự chậm lại của lạm phát thực tế và dự kiến ​​và (2) sự chấp nhận ngay lập tức của Fed đối với điều này. Có thể có vấn đề với thứ hai – phản ánh cách Ngân hàng Trung ương đã hành xử trước nửa đầu năm ngoái.

Trong số các tín hiệu kỹ thuật về sự đảo chiều của đồng đô la là mức trung bình trong 50 ngày. Việc trượt dốc quyết định xuống dưới 107,40 trong tuần có nguy cơ dẫn đến việc thanh lý rộng hơn đối với đồng tiền Mỹ.

Chúng tôi cũng chú ý đến sự phân kỳ giữa giá DXY và chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày, nơi mức cao của chỉ số sức mạnh tương đối thấp hơn khớp với mức cao hơn tại địa phương.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi