FxPro: NZD đã phản ứng trước sự ngang ngược của RBNZ

Phân tích GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CAD (27/8) từ các chuyên gia
FxPro: Lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đi ngược lại với đồng lira
Tin tức cặp tiền GBP/USD (23/8): Lập trường diều hâu của BOE đã giới hạn mức giảm của GBP

Không giống như RBA ngày hôm qua, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã đáp ứng kỳ vọng bằng cách nâng lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm lên 3,5%. Sau khi bắt đầu tăng tỷ lệ cách đây một năm, RBNZ đã tăng tốc di chuyển từ 25 lên 50 điểm vào tháng 4, đưa nó lên mức cao nhất theo chu kỳ của năm 2014-15.

Ngân hàng Dự trữ cho rằng lạm phát lõi quá cao (không có lương thực và năng lượng) và tình trạng thiếu lao động là những lý do khiến lãi suất tăng thêm. Và ở đây, cần nhớ rằng vào thời điểm đỉnh cao vào năm 2007/08, tỷ lệ chủ chốt của New Zealand đạt 8,25%, và mức thấp theo chu kỳ vào năm 2002 và 2003 lần lượt là 4,75% và 5,00%. Nói cách khác, nền kinh tế New Zealand phù hợp với tỷ lệ cao hơn nhiều.

NZDUSD đang tăng 2,6% cho đến nay trong tuần này và cảm thấy khá thoải mái kể từ đầu ngày, trái ngược với sự sụt giảm của đồng đô la vào sáng thứ Tư. Trên biểu đồ hàng ngày, hai mức thấp nhất của tháng 9 đã hình thành một đáy kép. Từ các mức gần giống nhau, chúng tôi đã thấy lượng mua Kiwi tăng lên vào tháng 3 năm 2020.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi