FxPro: Rút lui tại địa phương bằng vàng

Chuyên gia Cấn Văn Lực: Sẽ có ít nhất 4 hệ lụy nếu dòng vốn vào BĐS bị kiểm soát quá mức
Top 10 cổ phiếu “lặn” sâu nhất năm Tân Sửu
Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi Powell tái đắc cử

Bất chấp những nỗ lực phục hồi thị trường chứng khoán, áp lực vừa phải đối với vàng vẫn tồn tại trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp. Áp lực này có liên quan trực tiếp đến việc tăng lợi suất trái phiếu dài hạn đối với nợ của Mỹ và một số nước phát triển khác.
Trái phiếu và vàng hoạt động giống như các mạch giao tiếp: lợi suất thực tế dài hạn tăng thu hút vốn trên thị trường nợ ra khỏi vàng. Trong hai năm qua, mối tương quan nghịch giữa vàng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ rất mạnh: giá vàng đạt đỉnh vào tháng 8 năm 2020, trong khi lợi suất tăng từ 0,5%.

Tuần trước, khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tạm thời tăng lên 3,5%, nó đã kiểm tra vùng 1800 đô la.

Tuy nhiên, có một số điểm cần thiết cần hiểu trong mối tương quan này. Đầu tiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã chạm mức cao nhất trong 11 năm vào tuần trước, trong khi vàng chỉ giảm về mức được thấy lần cuối vào đầu năm. Nói cách khác, dòng vốn chủ động chảy ra khỏi vàng chỉ xảy ra khi lợi suất giảm mạnh, trong khi xu hướng dài hạn ủng hộ kim loại sáng bóng. Mối tương quan này có thể dễ dàng được giải thích là do lạm phát ăn sâu vào sức mua của đồng tiền trong dài hạn.

Thứ hai, lợi suất kỳ hạn 10 năm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lãi suất Fed trong ngắn hạn như dự báo tăng trưởng kinh tế. Cơ hội suy thoái gia tăng trong tương lai gần đã làm giảm lợi suất dài hạn. Ngoài ra, có những dấu hiệu cho thấy lợi suất UST tăng quá nhanh, tạo ra một đợt điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

 

Theo quan điểm của chúng tôi, mối nguy tiềm ẩn đối với vàng là việc Fed thắt chặt hơn nữa giọng điệu của Fed, tức là gợi ý về các bước mới của việc tăng lãi suất 75 điểm và sẵn sàng giữ lãi suất cao hơn lạm phát. Nhưng cho đến nay, chúng tôi đã thấy lạm phát vượt trội đáng kể so với các tỷ lệ chính và nhận xét từ các thành viên FOMC cho thấy sự sẵn sàng dừng lại với việc thắt chặt trong khu vực 3,5-4,0%, mà không cố gắng loại bỏ lạm phát và đảo ngược tỷ lệ cắt giảm sớm nhất là vào năm 2024. Những triển vọng như vậy đang giữ lợi suất trái phiếu dài hạn trong tầm kiểm soát và đồng thời thúc đẩy sự quan tâm đến chiến lược mua vàng trong thời kỳ suy thoái dữ dội.

Tại địa phương, lợi suất trái phiếu tăng dần đang có tác dụng đối với những người bán vàng. Điều này cũng có một tín hiệu giảm giá dưới dạng hợp nhất dưới đường trung bình động 200 ngày.
Tuy nhiên, khả năng phục hồi của vàng đã thu hút sự chú ý khi thị trường đánh giá quá cao kỳ vọng về việc tăng lãi suất từ ​​50 lên 75 điểm và nhiều lượt mua vào khi giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày kể từ tháng 12 năm ngoái.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi