HomeTin tức chứng khoán

FXTM: Thị trường đang chờ đợi Fed thắt chặt chính sách

Chứng khoán châu Âu biến động trái chiều hôm thứ Năm (27/5) khi các Ngân hàng Trung ương toàn cầu đang khởi động việc thắt chặt các chính sách tiền tệ

Chứng khoán châu Âu ngày 17/8 giảm đồng loạt
Chứng khoán châu Âu (20/9) giảm hơn 2%, nhiều tài sản bị bán ra ào ạt
Chứng khoán châu Âu ngày 20/7 phục hồi sau ‘Black Monday’

Chứng khoán châu Âu biến động trái chiều hôm thứ Năm (27/5) khi các Ngân hàng Trung ương toàn cầu đang khởi động việc thắt chặt các chính sách tiền tệ.

Về hoạt động của thị trường, nhà phân tích nghiên cứu FXTM Lukman Otunuga đã có những nhận định như sau:

Trong phiên giao dịch hôm qua (27/5), khi sự tập trung của thị trường chuyển sang nhận xét của một quan chức Fed khác, đồng USD đã nhận được một số hỗ trợ từ mức thấp nhất trong vài tuần. Xu hướng này cũng cho thấy rằng ở một số giai đoạn, việc thảo luận về kế hoạch thắt chặt các chính sách tiền tệ là rất quan trọng.

Randal Quarles, Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang phụ trách giám sát, gợi ý rằng nếu nền kinh tế vẫn vững mạnh, ông sẵn sàng thảo luận về việc giảm nới lỏng định lượng, mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để tăng lãi suất.

Advertisement

Hiện tại, các cuộc thảo luận trong nội bộ Fed chắc chắn dường như không “cân nhắc” đến lập trường thắt chặt tiền tệ mà Chủ tịch Powell đã mô tả vào năm ngoái.

Trong vài tuần nữa, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có cuộc họp và kỳ vọng của thị trường về việc giảm quy mô sẽ tăng lên, mặc dù một số nhà quan sát thị trường coi hội thảo Jackson Hole vào tháng 8 là một vấn đề. Thời gian lý tưởng tiềm năng để biết cụ thể hơn các tín hiệu.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0